Các di tích, danh lam thắng cảnh Hà Nội mở cửa trở lại giữa dịch virus corona

RFA
2020.02.06
000_1OO7A5 Một du khách đeo khẩu trang trước Khuê Văn Các - Văn Miếu Quốc Tử Giám ở Hà Nội hôm 4/2/2020.
AFP

Các di tích, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội đã được mở cửa trở lại, đón du khách vào hôm 6/2, sau thời gian tạm đóng cửa để khử trùng nhằm phòng chống dịch virus corona lạ.

Truyền thông trong nước loan tin cùng ngày theo thông tin từ ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Hà Nội.

Theo đó, một số địa điểm du lịch được nhắc đến như đền Ngọc Sơn, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Nhà tù Hỏa Lò… đã được tiến hành phun thuốc khử trùng để chống virus corona.

Giới chức địa phương cho biết tại các điểm tham quan, ban quản lý di tích, danh lam thắng cảnh sẽ phối hợp với các đơn vị phát khẩu trang cho du khách đến thăm.

Theo ghi nhận của báo chí trong nước, hiện nay các địa điểm tham quan như Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Hoàng thành Thăng Long đều vắng du khách trước những lo ngại lây lan virus corona.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.