Lạng Sơn đề nghị đưa lao động Việt sang Trung Quốc hỗ trợ bốc xếp hàng hoá

RFA
2020-03-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Những người mặc đồ bảo hộ đi ngang qua một xe tải chở hàng tại cửa khẩu biên giới Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn hôm 27/2/2020.
Những người mặc đồ bảo hộ đi ngang qua một xe tải chở hàng tại cửa khẩu biên giới Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn hôm 27/2/2020.
AFP

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn vừa đề nghị Bộ trưởng Bộ Công thương cho phép đưa lao động người Việt Nam sang bốc xếp hàng hoá tại các bãi hàng của Trung Quốc ở biên giới trước tình trạng hàng hoá tồn đọng ở các cửa khẩu vì ảnh hưởng dịch COVID-19 như hiện nay.

Báo trong nước loan tin hôm 18/3 cho biết đó là ý kiến của ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn, trong buổi làm việc gần đây về tình hình xuất khẩu nhập khẩu hàng hoá với Bộ Công thương.

Tin cho biết hiện nay tại các cửa khẩu vẫn còn tồn đọng hơn 1000 xe hàng, chủ yếu là nông sản. Trong đó, Lạng Sơn là tỉnh có nhiều hàng hoá tồn đọng với 114 xe hàng nông sản, linh kiện điện tử tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, 788 xe nông sản tại cửa khẩu Tân Thanh, 11 xe tại cửa khẩu Cốc Nam, 72 xe tại cửa khẩu Chi Ma, và 8 xe chở thanh long tại cửa khẩu ga Đồng Đăng.

Cũng liên quan đến dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn hôm 17/3 cho biết 90 ngàn bác sĩ và 125 ngàn điều dưỡng cả nước đã được huy động sẵn sàng tham gia chống dịch.

Truyền thông trong nước nói trong kịch bản dịch bệnh lan rộng, ngành Y tế Việt Nam dự kiến huy động thêm sinh viên năm cuối ngành Y và Dược.

100 sinh viên năm cuối của trường Đại học Y Hà Nội cũng được nói đã viết đơn tình nguyện đến sân bay Nội Bài chặn dịch COVID-19.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Dịch Wuhan virus ở Trung+ chưa yên như Tập nói đâu. Ông ta cố diễn xuất TỐT để nhà máy, hãng xưởng có thể hoạt động lại. Nếu đọc được tiếng Hoa, hay có những người bạn thân gốc Trung quốc đang sống ở nước ngoài, bạn sẽ biết rõ tình hình dịch bệnh ở Trung+ . Người chúng đông nên chúng thí mạng dân. Đừng qua đó nạp mạng nơi đất khách quê người, khi biết rõ tình hình Wuhan virus ở đó. Hy vọng quyết định sáng suốt!

18/03/2020 20:53

Phạm Bảo

nơi gửi Sài Gòn

"Đảng viên đi trước làng nước đi sau" câu này là của đcs VN đó nghe. Đảng viên và anh em con cháu và đám bưng bô đảng cứ qua Trung cộng làm trước.

18/03/2020 11:06

Xem toàn trang