Lào Cai: chìm thuyền làm 5 người tử vong, 4 người mất tích

RFA
2018-03-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Lực lượng chức năng tìm kiếm tại khu vực xảy ra vụ tai nạn.
Lực lượng chức năng tìm kiếm tại khu vực xảy ra vụ tai nạn.
Courtesy of Baolaocai.vn

Một vụ chìm thuyền vỏ sắt chở công nhân đã làm ít nhất 5 người tử vong và 4 người mất tích xảy ra trên sông Hồng thuộc địa bàn tỉnh Bát Xát, tỉnh Lào Cai vào ngày 11/3/2018 vừa qua.

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lào Cai tổ chức họp báo xác nhận tin vừa nêu vào sáng 13/3.

Theo thông tin được cung cấp ở buổi họp báo, chiếc thuyền chở 9 công nhân thuộc Công ty TNHH Thương mại – Dịch Vụ Bắc Sông Hồng sau khi giao hàng xong, trên đường trở về thì bị chết máy tại khu vực cột mốc 93 + 3.500 thuộc xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát. Các công nhân đã nhảy xuống sông và bị nước cuốn đi. Lực lượng chức năng địa phương sau đó tổ chức tìm kiếm và phát hiện thi thể 5 nạn nhân. Những người này được xác định tử vong do bị đuối nước. 4 người khác mất tích hiện vẫn đang được tìm kiếm.

Báo trong nước cho biết, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ bước đầu cho gia đình mỗi nạn nhân 2 triệu đồng.

Tất cả các công nhân này đều là người dân tộc thiểu số nghèo, đến từ các huyện Than Uyên, thuộc tỉnh Lai Châu và huyện Mường Khương, huyện Bát Xát, thuộc tỉnh Lào Cai. Hầu hết các nạn nhân đều ở độ tuổi 20, người trẻ nhất 16 tuổi.

Xem toàn trang