Lào Cai: Hai người tử vong trong trại tạm giam

RFA
2020.09.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
tuvong_laocai Ông Nguyễn Trọng Hà (trái) và Đoàn Quang Dũng vào thời điểm bị bắt giữ.
Courtesy of Công an Lào Cai

Lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh Lào Cai hôm 9/9 xác nhận vừa có 2 nghi phạm chết trong thời gian đang bị tạm giam. Một người chết trong tư thế treo cổ, một người bị xác định chết vì xuất huyết dạ dày.

Truyền thông Nhà nước loan tin cùng ngày cho biết người bị tử vong vì xuất huyết dạ dày là ông Đoàn Quang Dũng (sinh năm 1962, trú tại phường Sa Pa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Cán bộ trại tạm giam phát hiện ông Dũng tử vong vào sáng ngày 27/8 vừa qua. Ông này trước đó bị bắt hôm 20/8 vì bị bắt quả tang đang cùng một người khác cầm hơn 5 triệu đồng đi mua Heroin.

Người thứ hai tử vong trong trại giam ở Lào Cai là ông Nguyễn Trọng Hà (sinh năm 1954, trú tổ dân phố Làng Luông, phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên).

Ông Hà bị phát hiện đã tử vong trong tư thế treo cổ vào lúc 2 giờ sáng ngày 29/8. Tin nói ông này bị bắt hôm 18/3 trong lúc vận chuyển 5 bánh Heroin từ tỉnh Sơn La về Lào Cai để bán.

Trong diễn biến liên quan, Tòa án Nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, hôm 9/9 tuyên phạt một loạt các bị cáo từ 5 đến 8 năm tù vì tội cố ý gây thương tích xảy ra tại phòng giam giữ công an huyện Vĩnh Cửu.

Cáo trạng cho biết các bị cáo đều có tiền án và đang bị giam giữ tại nhà tạm giam để chờ ngày xét xử.

Các bị cáo đã đánh hội đồng ông Lại Hồng Dân (29 tuổi, trú tại địa phương, người bị bắt tạm giam hôm 6/12/2019 vì tội cố ý gây thương tích) vì cho rằng ông này "không giữ gìn vệ sinh".

Ông Dân vào chiều ngày 8/12/2019 có biểu hiện tái mặt, lạnh người nên được quản giáo đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang