Cập nhật vụ nhảy lầu tự tử sau khi bị tuyên án 3 năm tù ở Bình Phước

RFA
2020-06-01
Share
luonghuuphuoc Ảnh chụp màn hình Facebook của ông Lương Hữu Phước vào tối ngày 1/6/2020.
Courtesy of Luong Huu Phuoc Facebook

Chiều ngày 29/5, ông Lương Hữu Phước, 55 tuổi – ngụ tại Thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước , đã nhảy từ lầu 2 xuống đất tử vong tại sân của Toà án Nhân dân (TAND) tỉnh sau khi bị tuyên án 3 năm tù với tội danh “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 1/6 cho biết luật sư hỗ trợ pháp lý cho ông Lương Hữu Phước đang làm đơn kiến nghị gửi TAND tối cao xem xét xử lý vụ án tai nạn giao thông liên quan.

Theo thông tin từ tờ Tuổi Trẻ, TAND tối cao đã yêu cầu TAND tỉnh Bình Phước rút hồ sơ về để xem xét.

Theo cáo trạng tại phiên xử phúc thẩm ngày 26/5, vào buổi trưa ngày 15/1/2017, ông Phước đến nhà một người bạn nhậu và sau đó chở anh Trần Hữu Quý (36 tuổi) đi hát karaoke.

Vì anh Quý không đội mũ bảo hiểm, ông Phước chở anh này về lấy. Trên đường về ông này đã rẽ trái không bật xi nhan và đi vào phần đường dành cho xe đi chiều ngược lại khiến bị một xe máy khác đâm phải. Tai nạn làm ông Phước bị thương nặng và anh Quý tử vong hai ngày sau đó.

Người điều khiển xe máy kia là anh Lâm Tươi bị xác định chưa có giấy phép lái xe và có nồng độ cồn khi điều khiển. Người này bị xử phạt hành chính nhưng không bị khởi tố.

TAND tỉnh Bình Phước huỷ án sơ thẩm, yêu cầu trả hồ sơ điều tra vì vi phạm tố tụng, thiếu sót chứng cứ quan trọng để buộc tội.

Đến tháng 12/2019, TAND Thành phố Đồng Xoài mở phiên sơ thẩm lần 2 và tuyên ông Lương Hữu Phước 3 năm tù khiến ông này kháng cáo kêu oan.

Luật sư của ông Phước nói sau khi toà tuyên y án phúc thẩm vào sáng 29/5, ông Phước đã về văn phòng luật sư với tình trạng bình thường, không tâm sự.

Báo trong nước nói trước khi đi đến trụ sở TAND tỉnh nhảy lầu, ông Phước đã đăng lên Facebook cá nhân nói sẽ tử tự. Dòng trạng thái bày tỏ mong muốn cái chết của bản thân sẽ làm thức tỉnh ngành tư pháp tỉnh Bình Phước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang