Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải quyết định kháng cáo bản án sở thẩm

RFA
2019-11-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Luật sư Trần Vũ Hải tại phiên tòa.
Luật sư Trần Vũ Hải tại phiên tòa.
Courtesy: FB Trinh Vĩnh Phúc

Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải quyết định gửi đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của tòa án Nhân dân thành phố Nha Trang về tội trốn thuế vì cho rằng bản án bất công và có thể thành án lệ gây hệ lụy nguy hiểm đối với hàng triệu người Việt. Luật sư Trần Vũ Hải viết trên Facebook cá nhân hôm 19/11 và xác định thông tin này với báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh sau đó.

Đơn kháng cáo nêu rõ, vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án được tòa án nhân dân thành phố Nha Trang đã tuyên không đúng theo pháp luật và gây oan sai cho vợ chồng ông. Do đó, vợ chồng ông Hải đề nghị tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa xem xét giải quyết đơn kháng cáo theo trình tự phúc thẩm.

Trước đó vào ngày 15/11, tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt luật sư Trần Vũ Hải và vợ Ngô Tuyết Phương mỗi người 12 tháng cải tạo không giam giữ và phạt mỗi người 20 triệu đồng về tội trốn thuế. Hai người khác có liên quan đến vụ án trốn thuế là bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và Ngô Văn Lắm mỗi bị cáo 18 tháng cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi người 50 triệu đồng, cùng với tội danh trên.

Theo cáo trạng của Viện kiệm sát Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, luật sư Trần Vũ Hải cùng vợ bị cáo buộc đã trốn thuế trong giao dịch chuyển nhượng nhà và đất tại 78/40 đường Tuệ Tĩnh, thành phố Nha Trang. Số tiền trốn thuế được cáo trạng xác định là 280 triệu đồng.

Phiên tòa xử vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải được coi là phiên tòa với con số kỷ lục các luật sư tham gia bào chữa lên đến 42 người.

Luật sư Trần Vũ Hải là người đã từng đại diện cho nhiều dân oan mất đất và gần đây nhất là blogger Trương Duy Nhất. Tuy nhiên, vì vụ án trốn thuế, ông đã phải ngừng việc đại diện cho blogger Trương  Duy Nhất, người thường xuyên có những bài viết chỉ trích chính phủ.

Ý kiến (1)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Luật sư Hải thừa biết kháng cáo sẽ vô ích nhưng không kháng cáo thì không có chỗ để thể hiện quan điểm của mình. Phiên phúc thẩm sẽ là Tòa án tỉnh Khánh Hòa vẫn không thoát khỏi đất Khánh Hòa nên y án sơ thẩm nhìn thấy trước được. Mục đích của CSVN là tách LS Hải khỏi nghề luật sư để chúng khỏi đau đầu mà thôi. Án bỏ túi mà.

21/11/2019 22:49

Xem toàn trang