Bộ trưởng Lê Minh Hoan gợi ý Cà Mau lấy phim “Đất rừng phương nam” để quảng bá

2023.12.10
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan
Thanh Niên

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan gợi ý chính quyền Cà Mau nên lấy bộ phim “Đất rừng phương nam” để quảng bá cho vùng đất này. Ông Hoan đưa ra gợi ý này vào ngày 9/12 nhân buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau.

Bộ phim “Đất rừng phương Nam” ra mắt vào tháng 9 năm nay và là bộ phim gây nhiều tranh cãi. Một số ý kiến cho rằng bộ phim đã bị “Tàu” hoá với các chí tiết không phù hợp với lịch sử của Cà Mau, và tên gọi của một số hội nhóm trong lịch sử bị Trung Quốc hoá. Bộ phim cũng từng phải đổi tên một số tên hội nhóm theo yêu cầu của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch.

Theo truyền thông Nhà nước, tại buổi làm việc mới đây ở Cà Mau, ông Lê Minh Hoan nói rằng "Gần đây, Phú Yên quảng bá hình ảnh của tỉnh bằng bộ phim 'Hoa vàng trên cỏ xanh' thì tại sao Cà Mau không lấy 'Đất rừng phương Nam' để nói lên sức sống mãnh liệt của người Cà Mau và thiên nhiên kỳ thú rất đặc biệt của Cà Mau”.

Trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Lê Minh Hoan và Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo tỉnh Cà Mau, lãnh độ Bộ NN-PTNN khẳng định tỉnh này nên phát triển mạnh công nghiệp nuôi tôm và gợi ý tỉnh nên quảng bá tôm của tỉnh gắn với rừng, với văn hoá của người Cà Mau.

Việt Nam xác định có ba ngành nông nghiệp thải carbon gồm trồng trọt, chăn nuôi và thuỷ sản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.