Quảng Ninh: Kỷ luật lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh do liên quan sai phạm của AIC, FLC

RFA
2023.10.25
Quảng Ninh: Kỷ luật lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh do liên quan sai phạm của AIC, FLC Ông Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, bị kỷ luật khiển trách.
Tiền Phong

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện cùng hai nguyên phó Chủ tịch bị kỷ luật do có những vi phạm khuyết điểm trong công tác.

Quyết định của Thủ tướng thi hành kỷ luật đối với ba lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ninh được Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký vào ngày 24/10 và truyền thông loan trong cùng ngày.

Theo quyết định, Thủ tướng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đỗ Thông và ông Nguyễn Văn Thành – đều là nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Văn Diện - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Cả ba ông, theo nội dung quyết định, đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Trước đó, trong ngày 27/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) đã công bố quyết định thi hành kỷ luật về đảng với các ông Đỗ Thông, Nguyễn Văn Thành và Vũ Văn Diện. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày 27/9.

Theo UBKT, ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Ninh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, thực hiện các dự án/gói thầu do Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC), các công ty trong hệ sinh thái AIC và Công ty cổ phần Tập đoàn FLC thực hiện; nhiều tổ chức đảng, đảng viên bị xử lý kỷ luật.

Những vi phạm nêu trên theo UBKT đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại và nguy cơ thiệt hại, lãng phí lớn tiền, tài sản nhà nước, gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.