Lãnh đạo Công ty Trung Quốc đến Việt Nam chỉ đạo chạy thử hệ thống Cát Linh-Hà Đông

RFA
2020.11.20
0253f5d9-44f7-4398-83d5-67b0c7487527 Một góc đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.
AFP

Lãnh đạo cấp cao của Cục Đường sắt Trung Quốc vừa đến Việt Nam, vào ngày 20/11, để trực tiếp chỉ đạo việc vận hành thử nghiệm hệ thống đường sắt Cát Linh-Hà Đông trong tháng 12.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, dẫn lời của lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đường sắt, thuộc Bộ Giao thông-Vận tải cho biết thông tin vừa nêu trong cùng ngày.

Phó Tổng Giám đốc Cục 6 đường sắt Trung Quốc, được cho biết ngay sau khi đến Hà Nội, phải vào khu cách ly tại khu vực dự án theo quy định y tế. Và, vị này sẽ chỉ đạo dự án một cách phù hợp trong thời gian bị cách ly.

Đại diện của Ban Quản lý dự án Đường sắt cho báo giới quốc nội biết thêm rằng các nhân sự và chuyên gia quan trọng của Trung Quốc gần như có mặt đầy đủ ở Việt Nam. Đồng thời, chuyên gia tư vấn của Pháp cũng đã đến Hà Nội vào ngày 18/11 và đang ở trong khu cách ly. Chuyên gia tư vấn của Pháp sẽ trực tiếp tham gia khâu kiểm định an toàn để vận hành dự án.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình triển khai Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông, diễn ra hồi cuối tháng 10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định yếu tố an toàn của dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông phải được đặt lên hàng đầu. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam yêu cầu các chuyên gia, nhà tư vấn, các cuộc kiểm tra kỹ thuật cần làm đầy đủ để kết luận dự án hoàn toàn bảo đảm an toàn. Đồng thời, cảnh báo nếu để xảy ra sự cố thì tai họa rất lớn.

Dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông dài khoảng 13km, gồm 12 nhà ga kèm theo hạ tầng kỹ thuật vận hành, cảnh quan cây xanh. Dự án này bắt đầu từ năm 2008 do tổng thầu Trung Quốc thực hiện với vốn ban đầu dự kiến hơn 552 triệu USD (vay Trung Quốc hơn 400 triệu USD). Đến hiện nay, số liệu cho thấy dự án này đã đội vốn hơn 868 triệu USD với vốn vay Trung Quốc là gần 670 triệu USD.

Báo giới cho biết phía Việt Nam đã hoàn thành việc mua sắm 13 đoàn tàu cho dự án. Và toàn bộ nhân sự của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ tham gia vận hành thử  nghiệm với khoảng 800 người, trong đó có 200 người của tổng thầu Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
20/11/2020 21:46

Đường Sắt Cát linh- Hà Đông, nếu đưọc vận hành, thì nó cũng chỉ hoạt động không qúa hai năm, bởi lỗ vốn thảm bại. Sau đó cho nó nằm yên, với lý do..chờ đầu tư thêm..để nối Tuyến đường sắt này với các tỉnh lân cận.Và rồi tuyến đưòng sắt này, lại trở thành , một vường rau sanh, sạch trên cao, với cả triệu thùng , xô nhựa, trồng rau , do người dân sống dọc theo tuyến dường này , tự phát trồng trọt..! Chỉ vì ngươi dân đã đóng thuế để chình quyền CS lập tuyến đường này, ngỏ hầu chấm mút.nay không thể dùng được, thì người dân có` quyền tận dựng mặt bằng đã, đang và sẽ ,bở không , không sử dụng..!

Anonymous
20/11/2020 22:31

Quả bom tấn đang treo lơ lửng trên đầu dân Hà Thành...không mau mà tránh xa...

Anonymous
21/11/2020 03:19

Đảng lãnh đạo sao cứ để Tàu dí hoài vậy? Sao không tự làm mà phải nhờ vả Tàu hoài vậy? Hay là dốt nát nhưng khoái nổ?

Anonymous
22/11/2020 08:50

Thâ`y giao sang VN dê dai hoc trò lay xe truoc khi cho câp bang,