Thành ủy Hà Nội: Kỷ luật sai phạm ở Sóc Sơn đúng quy định

RFA
2019-10-15
Share
soc-son-111-960.jpg Tình trạng chiếm dụng đất rừng phòng hộ Sóc Sơn để xây biệt phủ và khu du lịch.
Capture from video.

Kỷ luật sai phạm ở Ba Vì, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Thạch Thất đúng quy định. Đó là kết luận của lãnh đạo Hà Nội cho biết vào ngày 15/10, tại Hội nghị lần thứ 20 Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội khóa XVI về việc đánh giá 9 tháng đầu năm 2019.

Theo tin truyền thông trong nước loan tin vào cùng ngày, thành ủy Hà Nội, các cấp ủy đã thực hiện kiểm tra 1.007 tổ chức đảng và 378 đảng viên, giám sát đối với 723 tổ chức đảng và 381 đảng viên với các nội dung kiểm tra, giám sát việc chấp hành chỉ thị của Đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết nội bộ…

Trong đó bao gồm cả việc chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm, thi hành kỷ luật đối với cá tổ chức đảng và đảng viên có vi phạm tại Đảng bộ huyện Ba Vì, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Thạch Thất đảm bảo đúng quy định.

Trước đó, vào ngày 23/9/2019, 39 lãnh đạo, cán bộ trong tổng số 80 lãnh đạo, cán bộ liên quan đến vi phạm của hàng trăm công trình xây dựng trên đất rừng huyện Sóc Sơn vừa bị chính quyền Hà Nội quyết định kỷ luật.

Cụ thể, theo Thanh tra thành phố Hà Nội, trong số 555 công trình vi phạm mà huyện Sóc Sơn xác định năm 2017, đến thời điểm thanh tra vẫn còn 485 công trình chưa xử lý. Tuy nhiên, kết quả thanh tra cho thấy việc xác định công trình vi phạm của UBND huyện Sóc Sơn năm 2017 không chính xác, thực tế số lượng công trình vi phạm lớn hơn rất nhiều.

Thanh tra Thành phố Hà Nội chỉ rõ, huyện Sóc Sơn xác định có 80 lãnh đạo, cán bộ thuộc diện cần kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, trong số đó có 39 lãnh đạo, cán bộ bị kỷ luật với các hình thức từ khiển trách đến buộc thôi việc.

Thời gian gần đây, dư luận đang rất quan tâm đến tình trạng chiếm dụng đất rừng phòng hộ Sóc Sơn để xây biệt phủ và khu du lịch. Một trong những người có “địa vị xã hội, có ảnh hưởng” có biệt thự xây dựng trên đất thuộc rừng phòng hộ Sóc Sơn, là gia đình ca sĩ Mỹ Linh và ‘Việt phủ Thành Chương’ của họa sĩ Thành Chương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang