Loạt lãnh đạo Cảnh sát Biển VN bị kỷ luật và bị đề nghị kỷ luật

RFA
2021.09.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Loạt lãnh đạo Cảnh sát Biển VN bị kỷ luật và bị đề nghị kỷ luật Hình minh hoạ: Cảnh sát biển VN tham gia diễu binh nhân Quốc khánh ở Hà Nội hôm 2/9/2015
Reuters

Một loạt tướng, tá chỉ huy Lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam (CSBVN) bị kỷ luật và bị đề nghị kỷ luật do những sai phạm về mặt tư cách, đạo đức, quản lý và tham nhũng.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 30/9, dẫn thông cáo của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt nam (UBKT) về biện pháp kỷ luật đối với những người vi phạm.

Thông báo của UBKT cho biết, từ ngày 28-30/9, tại kỳ họp thứ bảy, cơ quan này đã xem xét kết quả qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát Biển Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020 và một số cán bộ, đảng viên liên quan.

Kết luận của UBKT là Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát Biển VN nhiệm kỳ 2015-2020 thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra- giám sát để Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển và nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm các qui định của Đảng Cộng sản, pháp luật Nhà nước và qui định của Bộ Quốc phòng trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm vật tư, trang bị kỹ thuật và trong đấu tranh phòng/chống buôn lậu, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn trên biển.

Do những vi phạm được nêu ra, UBKT quyết định kỷ luật cảnh báo Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, nguyên Phó Bí thư đảng ủy, nguyên Tư Lệnh Cảnh sát Biển VN. Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Phó Tư lệnh CSBVN bị cách tất cả các chức vị trong đảng. Thiếu tướng Ngô Bình Minh, Tư lệnh Vùng CSB 1 bị khiển trách.

Đại tá Phùng Danh Thoại, Trưởng phòng Xăng Dầu, Cục Hậu Cần và Thiếu tá Lưu Thế Đức, Phó đoàn trưởng Đoàn Trinh sát Số 2 bị khai trừ khỏi đảng.

UBKT đề nghị Ban Bí thư đảng cộng sản VN xem xét thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy CSBVN nhiệm kỳ 2015-2020 và các lãnh đạo gồm Trung tướng Nguyễn Văn Sơn-Phó Bí thư  Đảng ủy, Tư Lệnh; Chính ủy Hoàng Văn Đồng; Phó Chính ủy Doãn Bảo Quyết; Pho Tư lệnh Phạm Kim Hậu; Phó Tư lệnh- Tham mưu trưởng Trần Văn Nam; nguyên Phó Tư lệnh Bùi Trung Dũng; Đào Hồng Nghiệp, Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 2; Lê Xuân Thanh, Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 3; Lê Văn Minh, Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 4.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Anonymous
30/09/2021 13:31

Vậy rút ra nhận đinh mà dân hay nói là chính xác "ngư dân bám biển, hải quân (cảnh sát biển) bám bờ" hay "chống giặc bằng phát cờ cho ngư dân treo trên tàu thuyền khi đánh bắt trên biển", còn cảnh sát biển thì nằm nhà và ăn "xăng" do khai khống và láo! Hèn hạ và bẩn thỉu đến thế là cùng!

Anonymous
30/09/2021 17:13

- Tại sao toàn là những Bí thư đảng ủy, chính uỷ?
- Có phải các ông tướng đã mắc "sai phạm"?
Khi họ chỉ sử dụng quyền lực của Đảng trao, để mà ăn cắp, ăn cướp tài nguyên đất nước - cũng giống y như Đảng, đã ngang nhiên cướp quyền làm chủ đất nước của nhân dân VN ?

Lão nông dân
30/09/2021 20:43

Khiếp thật!!!
Cả một rừng tướng tá bê tha bạc nhược như thế bảo sao tàu phù nó ra vào hải phận VN như chỗ không người!!!

Nông đức cống
01/10/2021 03:16

Oai quá!!!
Những gương mặt nghiêm nghị,ngẫn cao đầu đằng đằng sát khí để….doạ dân!!!!

Annymous
04/10/2021 10:25

Toàn là thứ rác hại dân hại nước. Bán biển bán đảo để ăn chia với nhau.

Xem toàn trang