Nhà máy giấy Lee&Man tiếp tục gây ô nhiễm

RFA
2018.04.09
44525620-54b7-45f8-96b7-b70a562ecc44.jpeg Bản đồ nhà máy giấy Lee&Man tại Hậu Giang.
Courtesy of ndh.vn

Người dân sống tại Hậu Giang tiếp tục tố nhà máy giấy Lee&Man phát tán mùi hôi khiến người dân không thể chịu nổi.

Báo Dân Việt ngày 8 tháng 4 loan tin ghi nhận ý kiến của nhiều người dân xung quanh nói rằng, do bụi và mùi hôi thối phát ra từ nhà máy giấy Lee&Man làm cho người dân bị viêm họng, đau đầu và chóng mặt trong một thời gian dài, chữa mãi vẫn không hết.

Tình trạng này diễn ra ngày càng nghiêm trọng từ sau Tết Nguyên Đán cho tới nay khiến người dân không thể chịu nổi nữa.

Ngoài ra người dân còn cho biết phía nhà máy giấy lại xuất hiện tiếng ồn lớn vào ban đêm, làm cho các hộ dân sống xung quanh không thể nào ngủ được.

Trước đó khoảng 2 tuần, vì quá bức xúc, 12 hộ dân sống quanh khu vực nhà máy đã đến Ủy ban Nhân dân thị trấn Mái Dầm để trình báo về vụ việc. Cơ quan chức năng địa phương và đại diện phía công ty có đến kiểm tra nhưng bụi và mùi hôi thối vẫn chưa được khắc phục.

Nhiều hộ dân cho biết, trước khi nhà máy giấy hoạt động không khí nơi đây rất trong lành nhưng giờ đầy bụi và hôi thối, họ rất mong cơ quan chức năng và các nhà đầu tư di dời họ đến nơi khác sinh sống.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.