Ông Lê Phước Hoài Bảo thôi chức danh ủy viên UBND Quảng Nam

RFA
2018.07.19
le phuoc hoai bao Ông Lê Phước Hoài Bảo
Courtesy of vnexpress

Ông Lê Phước Hoài Bảo, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Quảng Nam vừa bị miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Quyết định được đưa ra tại kỳ họp thứ 7, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam khóa IX hôm 19/7.

Trước đó, ông Lê Phước Hoài Bảo đã có đơn xin thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016 – 2021 và đã được các địa biểu HĐND tỉnh biểu quyết thống nhất.

Ông Lê Phước Hoài Bảo, sinh năm 1985, là con trai của nguyên Bí thư tỉnh Quảng Nam, ông Lê Phước Thanh. Ông Bảo được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư vào tháng 4 năm 2015 và chỉ chưa đầy tháng sau đã được bổ nhiệm làm Giám đốc sở. Vào lúc đó, ông Bảo được cho là giám đốc sở Kế hoạch – Đầu tư trẻ nhất Việt nam (khi mới 30 tuổi).

Ông Lê Phước Hoài Bảo cũng đã từng đi học thạc sĩ chuyên ngành quản trị tài chính tại Mỹ.

Tuy nhiên việc bổ nhiệm ông Bảo đã gây xôn xao dư luận vì có ý kiến cho rằng có sự nâng đỡ từ cha của ông Bảo.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào tháng 12/2017 kết luận ông Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, có ý thức tổ chức kỷ luật kém, vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng. Ông Bảo sau đó đã bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên.

Các quyết định bổ nhiệm đối với ông Bảo cũng đã bị thu hồi và hủy bỏ vào ngày 12/3/3018.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.