Công an Việt Nam xác định Lisa Phạm tại Mỹ đứng sau vụ nổ ở Bình Dương

RFA
2019-10-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cô Lisa Phạm (bên trái) và hình hiện trường vụ nổ tại cục thuế Bình Dương
Cô Lisa Phạm (bên trái) và hình hiện trường vụ nổ tại cục thuế Bình Dương
Courtesy of plo.vn, RFA edit

Truyền thông Việt Nam hôm 25/10 cho biết Công an tỉnh  Bình Dương đã xác định Lisa Phạm - thành viên Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời tại Mỹ đứng đằng sau vụ nổ ở Cục thuế Bình Dương hôm 30 tháng 9 vừa qua. Đồng thời, Cơ quan Anh ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố về tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân theo điều 113 Bộ Luật Hình sự đối với Trương Dương, 39 tuổi, người được cho là đã nhận chỉ đạo của Lisa Phạm. Trương Dương bị bắt vào hồi đầu tháng này.

Truyền thông trong nước trích nguồn tin từ Cơ quan Anh ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết Trương Dương thực hiện vụ nổ theo chỉ đạo của Lisa Phạm (họ tên thật là Phạm Thị Anh Đào, 40 tuổi, định cư tại Mỹ).

Năm 2018, Bộ Công An Việt Nam xếp tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời mà cô Lisa Phạm là thành viên, là một tổ chức khủng bố. Theo Bộ Công an Việt Nam, tổ chức này gồm 7 người cầm đầu, trong đó Lisa Phạm có nhiệm vụ kích động, khủng bố, phá hoại manh động chống phá Việt Nam.

Đài Á Châu Tự Do không thể liên lạc được với cô Lisa Phạm để xác nhận thông tin này.

Từ cuối năm 2017 đến nay Việt Nam đã xét xử ít nhất 28 người bị cho là thuộc tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” về các tội khủng bố và hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Trong phiên tòa vào tháng 12 năm 2017, Việt Nam đã kết án 16 người tội khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 84 bộ luật Hình sự năm 1999. Đây là những người đã tham gia ném bom xăng đốt cháy 320 xe tại kho giữ xe của công an thành phố Biên Hòa hôm 8/4/2017, và ném bom xăng vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Vào tháng 8 năm 2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, truy nã cô Lisa Phạm về tội khủng bố.

Trả lời đài Á Châu Tự Do vào hôm 25/12/2017, cô Lisa Phạm đã phủ nhận có bất cứ liên quan gì với 16 người bị kết án vào năm 2017.

Ý kiến (2)
Share

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Tên Bồi bút bưng bô giang hồ xã hội đen Nguyễn Tấn Dũng .org

Tố Lisa Phạm tên thật là Phạm Thị Anh Đào là thành viên của tổ chức phản động và đang bị Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, truy nã vì tội khủng bố.

Công an tỉnh Bình Dương vừa tống đạt quyết định khởi tố Trương Dương về tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân. Theo đó, Lisa Phạm- thành viên của tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã chiêu dụ Trương Dương bằng “mật ngọt” sẽ cho 300 triệu đồng nếu gây án, đặt thuốc nổ tại Cục thuế tỉnh Bình Dương thành công.

Lisa Phạm cũng chính là kẻ đứng đằng sau một trong những tên thanh niên dụ được, chỉ đạo chế tạo bom kích nổ bằng điều khiển từ xa, khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất dịp lễ 30/4, nhắm vào nhiều lãnh đạo cấp cao của Nhà nước để tạo tiếng vang cho tổ chức phản động.

Cho thấy tên Bồi bút bưng bô giang hồ xã hội đen Nguyễn Tấn Dũng .org là tên "đầu bò não lợn máu tay sai" bịa là vô đối nên chiêu trò dơ bẩn của tên Bồi bút bưng bô giang hồ xã hội đen Nguyễn Tấn Dũng .org mới không bị lật tẩy xin dẫn chứng .

1/ Câu hỏi được đặt ra với tên Bồi bút bưng bô giang hồ xã hội đen Nguyễn Tấn Dũng .org tên khủng bố Trương Dương lấy đâu ra "chất nổ" ai là người cung cấp chất nổ?

2/ Xin hởi Bồi bút bưng bô giang hồ xã hội đen Nguyễn Tấn Dũng .org khi tên khủng bố Trương Dương "cày đặt thuốc nổ" ở Cục thuế tỉnh Bình Dương theo phương pháp nào,đồng hồ định giờ "nổ"hay là dây cháy chậm? Cả hai phương pháp nầy phải là "chuyên viên chuyên môn" mới có thể là được cho thấy tên Bồi bút bưng bô giang hồ xã hội đen Nguyễn Tấn Dũng .org nói bậy cắn càn.

3/Lisa Phạm cũng chính là kẻ đứng đằng sau một trong những tên thanh niên dụ được, chỉ đạo chế tạo bom kích nổ bằng điều khiển từ xa, khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất dịp lễ 30/4.

Cho thấy sự "ngu dốt" của tên Bồi bút bưng bô giang hồ xã hội đen Nguyễn Tấn Dũng .org

A. Nếu dễ chế tạo được bom kích nổ bằng điều khiển từ xa,thì nhà cửa của những tên "cán ngố" cao cấp đã banh xác từ lâu cũng như đã nói ở trên phải là chuyên viên chuyên môn mới có thể làm được vì tôi thấy chuyên viên của toán Seal Team one ở Căn Cứ Năm Căn họ làm.

B. Về mặc an ninh ở phi trường Tân Sơn Nhất thì con kiến bò qua cũng khó lọt thì không ai dại gì mà đặt bom xăng ở phi trường chỉ có những tên cán ngố bịa ra mà thôi.

C. Xin ông Bồi bút bưng bô giang hồ xã hội đen Nguyễn Tấn Dũng .org cho biết ở phi trường Tân Sơn Nhất ở chỗ nào mà không có người ra vào để đặt bom xăng mà không bị phát hiện đây , chiêu trò vu khống rất ưu là lố bịch?

Đ. Ở phi trường Tân Sơn Nhất toàn là đá vậy thử hỏi một trái bom xăng thì tối đa 5,10 lít xăng thì làm sao đủ sức làm thiệt hại vách đá đây . Xin ông Bồi bút bưng bô giang hồ xã hội đen Nguyễn Tấn Dũng .org hãy xem phim phóng sự lúc Hòa thượng Thích Quãng Đức tự thiêu với ngọn lữa cả một cang xăng nếu cách xa 2 mét là an toàn nhưng lạ ở chỗ tên khủng bố để thùng bom xăng ở chỗ đông người qua lại mà không bị "trôm chỉa" không bị ăn cắp cho thấy tên khủng bố rất tài giỏi còn tên Bồi bút bưng bô giang hồ xã hội đen Nguyễn Tấn Dũng .org chỉ biết bưng bô cho Đảng thì nhân dân còn biết trong cậy vào ai.

27/10/2019 14:22

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Công an tỉnh Bình Dương đã xác định Lisa Phạm - thành viên Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời tại Mỹ đứng đằng sau vụ nổ ở Cục thuế Bình Dương hôm 30 tháng 9 vừa qua.

Câu hỏi được đặt ra với Thủ tướng giang hồ "Xã Hội Đen" Nguyễn Xuân Phúc vậy Lisa Phạm lấy đâu ra chất nổ mà cho nổ ở Cục thuế Bình Dương cho thấy chiêu trò vu khống của Thủ tướng rất ưu là lố bịch và trơ trẽn .

Nếu Lisa Phạm có chất nổ thì tôi dám chắc chắn nhà của sĩ quan cao cấp của Đảng ta banh xác từ lâu rồi nhưng rất an toàn chỉ có những kẻ ngu dốt mới đặc bom xăng ở phi trường và ở Cục thuế Bình Dương mà thôi những nơi nầy thì Camera trung điệp thì làm sao mà chạy thoát , nếu tôi đoán không lầm thì Côn an đồ dàn dựng để vu khống cho Lisa Phạm.

Ngày 26/10, Côn an đồ tỉnh Bình Dương tống đạt quyết định khởi tố Trương Dương (39 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một), về tội Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân.

Xin đề nghị Côn an đồ cho biết ai là người cung cấp chất nổ cho tên khủng bố Trương Dương?

Vậy xin đề nghị Lisa Phạm yêu cầu Thủ tướng giang hồ "Xã Hội Đen" Nguyễn Xuân Phúc đưa ra bằng chứng nếu không có xin hãy khởi kiện tên Thủ tướng giang hồ "Xã Hội Đen" Nguyễn Xuân Phúc về tội vu khống.

27/10/2019 01:08

Xem toàn trang