Chính quyền nói dân bị kích động biểu tình chống dự án thủy sản

RFA
2018-03-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người dân xã Mỹ An biểu tình phản đối ô nhiễm môi trường hôm 16/3/2018
Người dân xã Mỹ An biểu tình phản đối ô nhiễm môi trường hôm 16/3/2018
Screen capture

Hằng trăm người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định vào sáng ngày 16 tháng 3 lại kéo nhau lên chặn đoạn Quốc Lộ I đi qua địa bàn xã này để phản đối một dự án chế biến thủy sản vì họ cho sẽ gây ô nhiễm.

Tuy nhiên, đại diện của chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Dũng, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Phù Mỹ, thì hoạt động phản đối của người dân là do có yếu tố bên ngoài kích động, lôi kéo.

Mạng báo Người Lao Động dẫn lời ông Nguyễn Văn Dũng là Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định có kết luận, yêu cầu đơn vi thuê đất dừng thi công và tỉnh này đã giao cho Giám Đốc Sở Tài Nguyên- Môi Trường và các ngành chuyên môn đánh giá lại tác động môi trường của dự án.

Vào chiều tối ngày 16 tháng 3, RFA liên lạc với Chánh Văn Phòng Ủy Ban Nhân Dân và Hội Đồng Nhân Dân Huyện Phù Mỹ để hỏi về thông tin liên quan. Ông này lấy lý do đang đi công tác để từ chối trả lời: Tôi đang bận đi công tác nên không trao đổi được. Mong thông cảm!”

Giám đốc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Dịch Vụ & Thủy Sản Thảo Loan cũng có ý kiến tương tự ông chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Huyện Phù Mỹ là có yếu tố kích động từ bên ngoài lôi kéo người dân biểu tình chống dự án bị cho sẽ gây ô nhiễm của công ty này.

Bà Lục Thị Kim Loan, giám đốc Công Ty TNHH Dịch Vụ & Thủy Sản Thảo Loan nói với RFA là việc xây dựng chưa tiến hành và mọi chuyện do quyết định của chính quyền: “Nhà nước cho làm thì tôi làm còn không cho làm thì tôi nghỉ.”

Tin cho biết vào chiều ngày 26 tháng 2 vừa qua, hàng chục hộ dân tại xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đến trước trụ sở Ủy Ban Nhân Dân huyện bày tỏ phản đối dự án mà Công ty TNHH Dịch Vụ & Thủy Sản Thảo Loan sẽ triển khai tại địa phương của họ với lý do sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi phản đối tại trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Huyện Phù Mỹ, những người phản đối lên Quốc Lộ  ngồi hàng ngang để biểu tỏ ý kiến.

Sáng ngày 16 tháng 3, hằng trăm người dân xã Mỹ An lại lên Quốc Lộ 1 để biểu tình phản đối dự án bị cho sẽ gây ô nhiễm.

Chính quyền địa phương đã cấp thủ tục thuê đất trong Cụm Công Nghiệp Làng Nghề Chế Biến Thủy Sản Mỹ An để triển khai dự án của Công Ty TNHH Dịch Vụ & Thủy Sản Thảo Loan.

Ý kiến (10)
Share

Người Việt không biết tiếng Việt

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Dịch Vụ & Thủy Sản Thảo Loan... là thủ phạm kích động...Dân Xã Mỹ An biểu tình
Chỉ có dzậy thôi

19/03/2018 06:34

Tập Trọng Huân

nơi gửi Hà Nội

Chẳng có một ai kích động cả. Nếu nhà nước, các doanh nghiệp chỉ làm lợi cho dân thì không có bất cứ một sự biểu tình chống đối nào; lúc đó có dùng đủ loại "kích động" thì người dân vẫn đứng về phía chính quyền và doanh nghiệp. Chính quyền xã Mỹ An nói dân bị bên ngoài kích động là nói láo.

18/03/2018 04:27

tuan van nguyen

nơi gửi Danmark

ö' VN không phäi là chính quyê`n mà bâng däng ,däng này là däng cs cú'o'p !!!!biên hô môt cách tro' trën ai kich dông làm nhu' dân là con thú hay sao hö' ra cho là kich dông ,thê' kÿ 21 rôì cs VN dù'ng lù'a gac dân nü'a ,co ngày chêt không có chô' chôn thay dâý !!!!!

18/03/2018 03:05

Đồ Mị Dân

Chính quyền cs chắc nói dân là con nít mà bị kích động ,dụ dổ.Hở một cái là đổ thùa bị thế lực phản động xúi giục.Dân bây giờ đã sáng mắt ra rồi .Chính quyền cs là dối trá ,mị dân ,làm ngu dân. Muốn dân ngu hơn mình để dễ cai trị..

17/03/2018 23:06

Hồ Chí Tuất

nơi gửi Thái Nguyên _ VN

Theo tôi người dân Bình Định đã bị Việt Tân kích động nhưng chính quyền Bình Định không tiện nói ra.
Chính vì vậy mà tôi phải nói thay.

17/03/2018 18:09

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang