Dân dựng chướng ngại phản đối xe chở đất đá gây ô nhiễm

RFA
2019.01.07
4815d8ec61ad88f3d1bc-700 Hàng chục người dân tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng hôm 7/1/2019 đã chặn đường phản đối mỏ đất đá gây ô nhiễm kéo dài.
Courtesy BVPL

Hàng chục người dân tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng hôm 7/1/2019 đã chặn đường phản đối mỏ đất đá gây ô nhiễm kéo dài.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói cùng ngày.

Người dân đã dùng vật là bàn ghế, bảng hiệu, cây gỗ... làm chướng ngại vật để ra đường Hoàng Văn Thái chặn các xe tải chở đất, đá đang lưu thông ra vào các mỏ đất, đá trên địa bàn.

Theo người dân địa phương, các mỏ đất đá tại quận Liên Chiểu hoạt động lâu nay gây ô nhiễm bụi trên địa bàn. Ngoài ra, xe tải chở đất đá lưu thông thường xuyên trên tuyến đường Hoàng Văn Thái – Trần Đức không những làm bụi bặm bay vào nhà mà còn gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Trả lời báo chí cùng ngày, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu cho biết, cho đến trưa cùng ngày chính quyền đã vận động người dân tháo dỡ chướng ngại vật, phối hợp với đơn vị môi trường tưới nước và vệ sinh mặt đường để giảm bụi bặm.

Đây là lần thứ 2 kể từ đầu năm 2019, người dân sống dọc tuyến đường Hoàng Văn Thái – Trần Đức dùng chướng ngại vật chặn xe tải để phản đối xe tải gây ô nhiễm, phá nát đường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.