Dân bức xúc về Trạm thu phí BOT Bắc Bình Định

RFA
2019.12.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
thu phí Cử tri Phạm Trương cho rằng chủ đầu tư BOT Bắc Bình Định chỉ lo thu phí không duy tu sửa chữa đường gây nguy hiểm cho dân
Courtesy of thanhnien -RFA edited

Nhiều cử tri huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho rằng dự án BOT Bắc Bình Định trên quốc lộ 1, qua địa bàn huyện Hoài Nhơn còn nhiều vấn đề bất cập liên quan đến đời sống dân sinh nhưng chủ đầu tư không hề quan tâm, giải quyết.

Ý kiến trên được cử tri Hoài Nhơn nêu tại phiên trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XII diễn ra ngày 13/12.

Cụ thể, đại biểu Phạm Trương, cử tri huyện Hoài Nhơn cho rằng Công ty CP BOT Bắc Bình Định, chủ đầu tư dự án BOT Bắc Bình Định chỉ lo thu phí, trong khi đó hạ tầng giao thông một số đoạn qua các thôn Gia An Đông, Hoài Châu Bắc chưa thi công hoàn chỉnh, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, một số nắp đậy hệ thống thoát nước tuyến QL1 đã hư hỏng, vị trí hệ thống thoát nước qua đường dân sinh không phù hợp cũng là nguyên nhân khiến thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực này. Sự việc đã được người dân phản ánh 3 năm nay nhưng chưa được giải quyết rốt ráo.

Trả lời những bức xúc của cử tri Phạm Trương, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Định cho biết Sở đã phối hợp với địa phương yêu cầu chủ đầu tư BOT Bắc Bình Định khắc phục nhưng họ khắc phục không kịp thời nên hiện một số vị trí vẫn chưa sửa xong.

Ông Đoàn Văn Phi, Phó chủ tịch HĐND Bình Định chủ trì cuộc họp yêu cầu Sở GTVT phải phối hợp UBND huyện Hoài Nhơn giải quyết sớm những vấn đề liên quan đến các tồn tại, bất cập tại dự án BOT Bắc Bình Định.

Trong một diễn biến khác, mới đây Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát việc quản lý vận hành, thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ tại các trạm thu phí BOT.

Theo Bộ Giao thông, nhà đầu tư BOT phải phối hợp với cơ quan chức năng của địa phương nơi đặt trạm đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí; đảm bảo không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, cản trở gây phiền hà trong thu phí; xử lý kịp thời các hành vi gian lận trong quá trình thu phí; nghiêm túc tuân thủ chế độ báo cáo lưu lượng, doanh thu thu phí; lưu giữ liệu đầy đủ theo quy định tại Thông tư 49/2016.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.