Long An: tuyên án 12 năm tù cho một phụ nữ 60 tuổi vì theo tổ chức của Đào Minh Quân

2024.04.15
Long An: tuyên án 12 năm tù cho một phụ nữ 60 tuổi vì theo tổ chức của Đào Minh Quân Bị cáo Nguyễn Thị Bạch Huệ bị tuyên án 12 năm tù về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Lao Động/An Long

Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ (60 tuổi) - quê quán thành phố Cần Thơ, ngụ tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An - vào ngày 15 tháng tư bị Tòa án tỉnh Long An tuyên 12 năm tù với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”.

Truyền thông Nhà nước loan tin trong cùng ngày dẫn cáo trạng truy tố nêu rằng, vào đầu năm 2020, bà Nguyễn Thị Bạch Huệ gặp một nữ Việt kiều và người này thuyết phục bà Huệ tham gia tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời (CPQGVNLT)” do ông Đào Minh Quân ở Hoa Kỳ thành lập.

Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ bị cáo buộc từ đầu năm 2020 đến giữa năm 2021 đã sử dụng bảy tài khoản mạng xã hội, bảy tài khoản Gmail để liên lạc với các thành viên khác trong tổ chức vừa nêu.

Cáo trạng cho rằng bà Nguyễn Thị Bạch Huệ tích cực hoạt động nên được thăng cấp từ thiếu úy, thiếu tá đến trưởng nhóm và nhận được khoảng 10 triệu đồng từ tổ chức. Bà bị cho đã nói xấu, phỉ báng chính quyền Việt Nam, xúc phạm lãnh tụ, lôi kéo thêm người tham gia tổ chức CPQGVNLT.

Cơ quan chức năng Việt Nam bắt bà Nguyễn Thị Bạch Huệ vào tháng tư năm 2023.

Tại phiên tòa ngày 15 tháng tư, Viện Kiểm sát đề nghị  mức án từ 12 đến 14 năm tù giam; nhưng theo tin nói do bà này thành thật khai báo và gia đình có công với cách mạng nên chỉ bị tuyên ở mức 12 năm tù.

Từ tháng 1 năm 2018, Bộ Công an Việt Nam chính thức cáo buộc tổ chức CPQGVNLT là tổ chức khủng bố.

Theo ghi nhận của RFA, từ năm 2017 đến tháng 3 năm 2023, có ít nhất 60 người tại Việt Nam bị kết án với cáo buộc theo tổ chức CPQGVNLT.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
15/04/2024 12:14

Má biết dzậy... má không theo ngụy quân Đào Mình Quân... hy sinh đời má, chết má đời con...

má theo đảng ngụy quyền " cụ Hồ ", theo ngụy tướng công an Đỗ Hưu Ca, tha hồ tham nhũng, tham ô ...
tham ăn hối lộ, " hy sinh đời bố ́", ngồi tù 10 năm, " củng cố đời con ", sang Mỹ, lấy Mỹ, đẻ cháu Mỹ lai cho bố.

Tiêu Cà Mau
15/04/2024 12:49

Tại phiên tòa ngày 15 tháng tư, Viện Kiểm sát đề nghị mức án từ 12 đến 14 năm tù giam; nhưng theo tin nói do bà này thành thật khai báo và gia đình có công với cách mạng nên chỉ bị tuyên ở mức 12 năm tù.

Thôi chết M. rồi ông Nguyễn Phú Trọng và Tô Lâm ơi, chắc dạo này 2 ông làm việc ác ôn thất đức lắm sao mà ngay cả gia đình có công với cách mạng cũng đứng lên chống cái chính quyền ác ôn thất đức cuả 2 ông là một bằng chứng điển hình?