Công an tỉnh Long An lấp lửng về tung tích của ba luật sư bào chữa Vụ án Tịnh Thất Bồng Lai

2023.06.26
Công an tỉnh Long An lấp lửng về tung tích của ba luật sư bào chữa Vụ án Tịnh Thất Bồng Lai Năm luật sư bào chữa trong vụ Tịnh Thất Bồng Lai gồm, từ trái qua: LS. Ngô Thị Hoàng Anh, LS. Đào Kim Lân, LS. Đặng Đình Mạnh, LS. Nguyễn Văn Miếng, LS. Trịnh Vĩnh Phúc
Facebook/Manh Dang

Công an tỉnh Long An vào chiều ngày 26/6 họp báo cho biết cơ quan này chưa thể xác định ba luật sư bào chữa trong vụ Tịnh Thất Bồng Lai và đang bị truy tìm đã ra nước ngoài hay còn ở trong nước. Chủ yếu đó là thông tin lan truyền trên mạng.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an tỉnh Long An nhắc lại đã gửi giấy triệu tập nhiều lần cho ba luật sư gồm Đào Kim Lân, Đặng Đình Mạnh và Nguyễn Văn Miếng; tuy nhiên không ai đến làm việc và không rõ lý do vắng mặt.

Trang thông tin điện tử của Công an tỉnh Long An hôm 11/6 đăng thông báo trong mục “Truy nã- Truy Tìm” về biện pháp thụ lý kiểm tra, xác minh tin báo liên quan đến ba vị luật sư vừa nêu.

Tin báo được cho biết từ Cục An ninh mạng & Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) thuộc Bộ Công an Việt Nam. Theo đó, A05 phát hiện một số cá nhân, trong đó có các luật sư liên quan có hành vi bị cho phát tán trên không gian mạng đoạn clip với những hình ảnh, lời nói, bài viết với dấu hiệu “lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Như tin đã loan, trong quá trình bào chữa cho Vụ án Tịnh Thất Bồng Lai, nhóm luật sư đã dùng kênh YouTube Nhật ký Luật sư để đăng tải các thông tin liên quan vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.