Bộ ngoại giao Mỹ gặp gỡ các ứng viên đại biểu quốc hội độc lập

RFA
2016-05-10
Share
000_AE76W-622.jpg Ông Tom Malinovski, phụ trách vấn đề nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ gặp gỡ ứng viên đại biểu quốc hội độc lập, ca sĩ Mai Khôi tại Hà Nội hôm 10/5/2016.
AFP

Liên quan đến chuyến thăm Việt Nam của ông Tom Malinowski, người phụ trách vấn đề nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, BBC cho biết là ông đã gặp gỡ các ứng cử viên độc lập vào Quốc hội Việt Nam.

Đó là  3 ứng cử viên Nguyễn Quang A, Vũ Ngọc Bình, ca sĩ Mai Khôi. Cả 3 người đều tự nộp đơn xin ứng cử đại biểu quốc hội, nhưng bị chính quyền đưa ra những lý do khác nhau để loại bỏ.

Cũng theo BBC thì có một số người khác ở trong trường hợp này là các ông Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, cũng được mời, nhưng bị lực lượng an ninh Việt Nam cản trở không cho gặp người đại diện Bộ ngoại giao Mỹ.

Xin nhắc lại là có nhiều ứng cử viên độc lập ra tranh cử vào Quốc hội tổ chức vào ngày 22 tới đây, nhưng đại đa số đã bị loại khỏi danh sách ứng cử qua những cuộc họp mà chính phủ Việt Nam gọi là hiệp thương ở địa phương cư trú của người ứng cử.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang