Một người ở Quảng Ngãi bị bắt với cáo buộc đưa tin COVID-19 giả và nói xấu lãnh tụ

RFA
2021-10-25
Share
Một người ở Quảng Ngãi bị bắt với cáo buộc đưa tin COVID-19 giả và nói xấu lãnh tụ Ông Lê Văn Quân (Quảng Ngãi) bị công an bắt giam hôm 24/10/2021
Công An Nhân Dân

Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 24/10 tiến hành khởi tố và bắt tạm giam ông Lê Văn Quân, 32 tuổi, với cáo buộc ‘làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước theo Điều 117 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Mạng báo Quảng Ngãi loan tin trong cùng ngày, dẫn nguồn từ Cơ quan An ninh Điều tra. Theo đó, ông Lê Văn Quân ngụ ở thôn sáu, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa thường xuyên sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng những bài viết với nội dung bị cho ‘chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa; bôi nhọ danh dự, uy tín của ông Hồ Chí Minh và những lãnh đạo cấp cao khác’.

Cũng theo Cơ quan An ninh Điều tra tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Văn Quân còn tham gia nhiều hội nhóm bị cho là ‘phản động’ trên Facebook; trong đó có liên lạc với ông Lê Văn Thương, người tham gia tổ chức Triều Đại Việt ở nước ngoài và đang phải chạy sang Thái Lan trốn truy nã của Công an Việt Nam.

Cách đây hơn mười ngày, hôm 14/10, Ông Thạch Rine, 61 tuổi, ở xã Kim Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh bị Công an địa phương khởi tố bị can và bắt tạm giam cũng với cáo buộc sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để xúc phạm lãnh tụ Việt Nam với mục đích xuyên tạc lịch sử vùng đất Tây Nam Bộ.  Cụ thể, Mạng báo Người lao động dẫn hồ sơ của cơ quan Công an cho rằng, ông Thạch Rine đăng tải lên Facebook cá nhân hình ảnh chân dung ông Hồ Chí Minh đã bị chỉnh sửa có tính chất xúc phạm.

Trên trang cá nhân mang tên Thạch Rine hồi tháng 6 năm nay có đăng một ảnh động (ảnh GIF) chân dung của ông Hồ Chí Minh từ một ảnh chân dung bình thường hóa thành một khuôn mặt quỷ.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
25/10/2021 14:02

Nhân dân chửi cụ Hồ đúng, ba câu, nhân dân đi tù ba năm.
Đảng cụ Hồ ăn cướp nhân dân, ba năm, đảng cụ Hồ, đi nhậu ba ngày.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang