Công an Vĩnh Long phạt tiền người dân đưa tin về chốt kiểm tra nồng độ cồn lên Facebook

2024.02.16
Công an tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.M.H ở tỉnh Vĩnh Long
Thanh Niên/Nam Long

Một người đàn ông ở tỉnh Vĩnh Long vừa bị công an ở tỉnh này phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng vì đã đưa thông tin về chốt kiểm tra nồng độ cồn của công an lên Facebook để báo người khác tránh.

Báo Nhà nước cho biết tin này hôm 16/2 và cho biết ông N.M.H. (33 tuổi) bị xử phạt về hành vi Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật tại một nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Ông N.M.H. vào ngày 6/2 bị Đội An ninh Công an huyện Trà Ôn đã làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính vì đăng tải bài viết có nội dung thông báo chốt kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng CSGT.  

Báo Nhà nước cho biết ông H. đã khai nhận việc đăng bài trên Facebook vào khoảng từ 20 - 21 giờ ngày 30/1 với nội dung thông báo chốt kiểm tra nồng độ cồn của CSGT huyện Trà Ôn trên Facebook cá nhân.

Hôm 14/2, báo Nhà nước đưa tin một trường hợp khác ở tỉnh Lai Châu cũng bị công an phạt tiền 7,5 triệu đồng vì cáo buộc đưa tin sai sự thật, xuyên tạc sau khi người này đưa tin về chốt kiểm soát của CSGT lên mạng xã hội để báo cho những người khác tránh.

Luật của Việt Nam nghiêm cấm việc người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Quy định này theo ý kiến của nhiều người dân là quá khắt khe vì nhiều khi đồ ăn cũng có cồn nhưng không đủ mạnh để gây say như uống bia rượu.

Báo Nhà nước cho biết trong bảy ngày nghỉ Tết Giáp Thìn, CSGT đã ghi nhận hơn 29.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn và xử phạt số tiền là hơn 182 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
16/02/2024 10:11

Ừ thì, chỉ vì... ngụy danh " công an nhân dân ", đám ngụy quân công an Việt Cộng,
du kích, nằm vùng, đắp mô, chận đường, đòi tiền mãi lộ, chơi luật rừng Việt Cộng.

Duy Hữu, USA
16/02/2024 10:29

Ừ thì, chỉ vì... ngụy danh " công an nhân dân ", đám ngụy quân công an Việt Cộng,
du kích, nằm vùng, đắp mô, chận đường, đòi tiền mãi lộ, chơi luật rừng Việt Cộng.

Tú Nớp
16/02/2024 21:29

Mỹ thì khi lập chốt kiểm tra DUI, lúc nào cũng cẩn thận thông báo trên các phương tiện truyền thông. CHXHCH.VN độc lập tự do hạnh phúc tathif chẳng những giấu như mèo giấu kít mà khi người dân đăng thông tin lên còn bị phạt vi phạm hành chánh đến 7.5 triệu VNĐ.

Thấy như vậy mới biết, tư bản giãy hoài không chết thì lúc nào cũng thua gấp vạn lần về phương diện tự do dân chủ dân quyền đối với CNXH "u diệt" của ta!