Ban quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn tiếp nhận tàu tuần tra

RFA
2019.06.17
tautuantra_lyson Tàu tuần tra của Khu bảo tồn biển Lý Sơn
Courtesy of Baoquangngai.vn

Ngày 17/6, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn đã tiếp nhận một tàu tuần tra đầu tiên được đóng mới với tổng kinh phí 2,4 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh Quảng Ngãi.

Truyền thông trong nước loan tin cùng ngày cho biết đây là tàu do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Minh Quang đóng mới bằng chất liệu composite với chiều dài 12m, rộng hơn 3m, công suất 230CV,vận tốc 10 hải lý/giờ.

Tàu tuần tra mới của Ban quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn được nói có trang thiết bị hiện đại gồm máy định vị, hải đồ, đo sâu, dò cá, ống nhòm hàng hải, hệ thống cứu hỏa, hút khô, làm mát, hệ thống cứu sinh.

Trước đây khi chưa có tàu tuần tra, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn phải phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng huyện Lý Sơn để đi tuần tra định kỳ hoặc đột xuất khi có tin báo của người dân.

Một nhân viên Khu bảo tồn biển Lý Sơn nói hiện nay số lượng tàu giã cào (tàu đánh bắt tận diệt thủy sản) và tàu sử dụng thuốc nổ để đánh bắt có chiều hướng gia tăng ở khu vực và chủ yếu ở đất liền ra.

Ban quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn được nói đã xử lý 50 trường hợp vi phạm thời gian qua, chủ yếu bằng hình thức tuyên truyền, vận động chủ tàu chấp hành quy định khai thác và nâng cao nhận thức bảo tồn biển.

Khu bảo tồn biển Lý Sơn bắt đầu hoạt động từ tháng 2 năm 2017 với tổng vốn thực hiện dự án hơn 36 tỷ đồng, được triển khai hai giai đoạn từ năm 2016 đến 2020.

Đây là khu bảo tồn biển thứ 10 của Việt Nam, bao trùm toàn bộ huyện đảo Lý Sơn với tổng diện tích gần 8000 hecta.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.