Việt Nam triệt phá hơn 600 băng nhóm tội phạm trong 3 tháng

RFA
2018-10-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
AFP

Trong 3 tháng của quý 3 năm nay, công an Việt Nam đã triệt phá hơn 600 băng nhóm tội phạm, bắt xử lý hơn 1.900 vụ và vận động đầu thú hơn 1.100 đối tượng truy nã.

Đay là thông tin được Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an đưa ra tại hội nghị giao ban công tác quý III/2018 về việc trấn áp các loại tội phạm hính sự, biện pháp phòng ngừa tội phạm và hiệu quả điều tra khám phá các vụ án hôm 22/10.

Truyền thông trong nước dẫn lời phát biểu Đại tá Trần Ngọc Hà cục trưởng cục cảnh sát hình sự cho biết, trong quý III/2018 cảnh sát hình sự (CSHS) đã bắt hơn 9.000 đối tượng cờ bạc.

Bộ Công an yêu cầu có cơ quan địa phương chuẩn bị phương án trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh từ đây cho đến cuối năm và đặc biệt là dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019 sắp tới.

Cũng vào ngày 22/10, tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt 9 bị cáo liên quan vụ hơn 64 ha rừng tự nhiên ở huyện miền núi An Lão, Bình Định bị xóa sổ với tổng mức án lên tới 81 năm tù về tội “hủy hoại rừng” theo điều 189 Bộ Luật Hình sự.

Các bị cáo gồm Lê Văn Thiệt, Nguyễn Văn Ri, Lê Hồng Đức, Lê Xuân Hậu, Võ Dần, Văn Ngọc Triển, Nguyễn Cứ, Nguyễn Nguyên Thực và Phan Dễ phải chịu các mức án dành từ 7 năm tù đến 12 năm tù. Các bị cáo liên đới còn bị phạt bồi thường thiệt hại gần 4,8 tỷ đồng.

Tại phiên tòa các bị cáo thừa nhận tội phá họai tuy nhiên tất cả đều khiếu nại rằng mức đánh giá thiệt hại của cơ quan chức năng là quá cao. Luật sự bào chữa cho các bị cáo yêu cầu trả hồ sơ điều tra bổ sung vì cho rằng giám định thiệt hại chưa chính xác.

Viện kiểm sát nhân dân Bình Định cho rằng căn cứ vào phần thẩm vấn tại phiên tòa thì đủ cơ sở kết tội đối với 9 bị cáo về tội “hủy hoại rừng” và giữ nguyên bản án.

Đây là vụ án phá rừng được xem là lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Bình Định được dư luận quan tâm. Sau khi các phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam phát hiện và phản ánh vụ việc, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc nghiêm trọng này.

Ý kiến (2)
Share

Diệp Thanh Minh

nơi gửi Thành Hồ

Trong 3 tháng triệt phá hơn 600 băng đảng .Đây là số của nhà nước ,còn thực tế còn quá nhiều băng đảng chưa phát hiện ,còn đang hoành hành!?..Đất nước gì mà ăn cướp nhiều hơn dân...

22/10/2018 19:28

Đảng viên bỏ đảng

nơi gửi Hanoi

Chữ nghĩa của công an Việt nam: độc đáo, chỉ có GSTS Buồi Hiền mới hiểu:
1. Cây kiếm bảo vệ đảng.
2. Còn đảng còn mình.
3. Tự tử trong đồn (thắt cổ, đâm kéo vào cổ).
4. Đưa tay trúng má (gãy mũi).
5. Người đi đường tự va vào gậy (bể mặt).
.....
Ai biết gì hay thêm vào.

22/10/2018 16:54

Xem toàn trang