Nhiều băng nhóm tội phạm bị công an bắt giữ trong quý I năm 2020

RFA
2020.04.03
cong-an-ha-noi-630 Ảnh minh họa: Công an Hà Nội tuần tra trong mùa dịch Covid-19.
Courtesy congan.hanoi.gov.vn

Bộ Công an Việt Nam cho biết ngoài xử lý đối tượng lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để tuyên truyền, chống phá, vi phạm pháp luật, công an còn bắt giữ nhiều băng nhóm tội phạm trong quý I năm 2020.

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cho báo chí trong nước biết thông tin vừa nêu hôm 3/4/2020.

Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm 2020, Bộ Công an đã phát hiện hơn 9.700 vụ phạm pháp hình sự, bắt 455 băng, nhóm tội phạm, vận động đầu thú hơn 1.600 đối tượng truy nã. Ông Quang cũng cho biết, lực lượng công an đã ngăn chặn hàng trăm bài viết, video clip có nội dung xấu, xử phạt hơn 200 trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh.

Cũng theo trung tướng Lương Tam Quang, cơ quan chức năng dù tập trung phòng, chống dịch bệnh vẫn tiếp tục xử lý nghiêm hoạt động đầu cơ, buôn lậu, vật tư, thiết bị y tế phòng dịch, hoạt động xuyên tạc, đưa tin sai sự thật, chống đối việc cách ly, không khai báo y tế…

Vị thứ trưởng cho biết, công an sẽ tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vừa làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa kiểm tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự.

Cũng tin liên quan, vào ngày 3/4, công an huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai vừa xử phạt một trường hợp bị cho là bôi nhọ, nói xấu nhà nước trên facebook cá nhân.

Theo công an huyện Chư Prông, từ đầu tháng 4 năm 2020, tài khoản facebook cá nhân của V.T.C, sinh năm 1980, trú tại xã Ia Drăng, huyện Chư Prông, Gia Lai, đã có bài viết mang nội dung xúc phạm đến uy tín của chính phủ liên quan đến công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Công an huyện Chư Prông đã xử phạt chủ tài khoản facebook V.T.C số tiền 2 triệu 500 nghìn đồng, vì hành vi viết, phát tán nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.