Cá chết gây ô nhiễm kênh Khe Cạn ở Đà Nẵng

RFA
2019.05.03
ca-chet-kenh-khe-can-dn-630 Cá tiếp tục chết trắng và nổi lềnh bềnh trên kênh Khe Cạn và Phú Lộc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng hôm 3/5/2019.
Courtesy NLD

Cá tiếp tục chết trắng và nổi lềnh bềnh trên kênh Khe Cạn và Phú Lộc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng hôm 3/5/2019.

Báo chí trong nước loan tin trong cùng ngày, theo đó người dân sinh sống dọc tuyến kênh Khe Cạn và Phú Lộc than phiền tình trạng ô nhiễm nặng tại khu vực 2 kênh vừa nêu xảy ra suốt nhiều ngày nay.

Trả lời báo chí người dân khu vực này cho biết, không hiểu vì sao nơi này nằm cạnh Trạm xử lý nước thải Phú Lộc mà tình trạng ô nhiễm nước thải, cá chết lại liên tục xảy ra và không được xử lý. Xác cá chết và nước thải lẫn rác thải không được thu gom, xử lý buộc người dân phải đóng kín cửa nhà vì lo sợ ô nhiễm.

Trong khi trước đó, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, cho biết nước thải tại khu vực Khe Cạn và Phú Lộc đã được thu gom về Trạm xử lý nước thải Phú Lộc để xử lý, nước thải không còn chảy ra sông, sau khi tình trạng cá chết trắng xảy ra tại đây vào ngày 22/4/2019.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.