Nhiều chuyến bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc bị tạm ngừng trong bối cảnh lo ngại Covid-19

RFA
2020.02.25
000_1OL7DQ Ảnh minh họa.
AFP

Nhiều hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài đã tạm ngừng các chuyến bay đến Hàn Quốc cho đến tháng 3 để đề phòng sự lây lan của dịch Covid-19.

Cụ thể, Bamboo Airways đã hủy các chuyến bay từ Nha Trang và Đà Nẵng đến Seoul vô thời hạn bắt đầu từ ngày 26/2. Hành khách đã đặt vé trong thời gian tạm ngưng sẽ được hoàn trả phí đầy đủ.

Trong khi đó, Vietnam Airlines cũng đã tạm ngưng một số chuyến bay giữa Seoul và Hà Nội. Phía Vietnam Airlines cho biết đang theo hướng dẫn của cơ quan chức năng về kiểm soát dịch bệnh nên sẽ có kế hoạch tạm dừng hoặc điều chỉnh các chuyến bay cho phù hợp. Hiện hãng đang có hai chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội và Seoul mỗi ngày.

Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, Korean Air sẽ tạm dừng các chuyến bay giữa Seoul và Hà Nội từ ngày 25/2-23/3.

Air Seoul cũng đã tuyên bố tạm dừng các chuyến bay Hà Nội-Seoul từ ngày 1-28/3, nhưng các dịch vụ của hãng từ Seoul đến Đà Nẵng và Nha Trang vẫn hoạt động bình thường.

Asiana Airlines trước đó đã tạm ngưng chuyến bay từ Seoul đến Hà Nội bắt đầu từ ngày 18/2-9/3.

T’Way Air đã tạm ngừng tất cả các chuyến bay giữa Hà Nội và Hàn Quốc cho đến ngày 28/3. Hiện tại, T’Way Air đang khai thác 12 chuyến bay mỗi ngày từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh đến Seoul, Busan và Daegu.

Hàn Quốc là thị trường du lịch lớn thứ hai của Việt Nam sau Trung Quốc, với số du khách Hàn tăng trưởng đều đặn khoảng 20% ​​mỗi năm.

Với việc Hàn Quốc đối mặt với sự bùng phát dịch COVID-19, các doanh nghiệp du lịch lo lắng rằng lượng khách du lịch sẽ giảm mạnh.

Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã kêu gọi Bộ Y tế cho phép họ cách ly những người quá cảnh qua hoặc đến từ Hàn Quốc tại sân bay.

Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã khuyến nghị công dân Việt nên tránh du lịch đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi COVID - 19 và những nơi dễ bị mắc bệnh tại quốc gia đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.