Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai bị đề nghị kỷ luật

RFA
2019.08.23
000_U452T.jpg Ảnh minh họa: Công an Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 ở Đà Nẵng.
AFP

Nhiều lãnh đạo và cựu lãnh đạo trong ngành Công an tỉnh Đồng Nai bị kỷ luật; đồng thời Giám đốc Công an đương nhiệm của tỉnh này cũng bị đề nghị xem xét kỷ luật.

Truyền thông trong nước vào ngày 23 tháng 8 cho biết Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa ban hành thông cáo kỳ họp thứ 38, với nội dung xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai cùng một số cá nhân.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai các nhiệm kỳ 2010-2015 và nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời đề nghị xem xét kỷ luật đối với Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai-Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh và Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai-ông Hồ Văn Năm.

Các nguyên lãnh đạo trong ngành Công an tỉnh Đồng Nai nhận hình thức kỷ luật cách chức và cảnh cáo bao gồm Đại tá Lý Quang Dũng, nguyên Phó giám đốc Công an tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, nguyên Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Ngô Minh Đức, nguyên Phó giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Nguyễn Xuân Kim, nguyên Phó giám đốc Công an tỉnh.

Hai Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đương nhiệm nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo bao gồm Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận và Đại tá Nguyễn Văn Kim.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết các lãnh đạo và cựu lãnh đạo ngành Công an tỉnh Đồng Nai vừa nêu danh bị kỷ luật và đề nghị xem xét kỷ luật là do được xác định vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc cũng như vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công và vũ khí dẫn đến hậu quả có nhiều cán bộ bị xử lý hình sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.