Bắc Ninh: Kỷ luật, khai trừ đảng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chủ chốt

RFA
2022.12.22
Bắc Ninh: Kỷ luật, khai trừ đảng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chủ chốt Ông Nguyễn Xuân Thanh (bên trái) và ông Nguyễn Văn Quỹ.
VTCNews

Một số tổ chức đảng và nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo sở, ngành tại tỉnh Bắc Ninh đã bị kỷ luật.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 22/12 dựa theo nội dung kết luận của Ban thường vụ tỉnh uỷ tại cuộc họp diễn ra trong ba ngày từ 16 đến 19/12/2022.

Cụ thể, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh thống nhất kỷ luật khiển trách bà Tô Thị Mai Hoa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh do để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) và đơn vị trực thuộc.

Bà Hoa được nói đã ký các quyết định phê duyệt dự toán mua sắm trang thiết bị, vật tư; không chỉ đạo CDC tỉnh báo cáo UBND tỉnh, không lãnh đạo, kiểm tra giám sát các nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, UBKT kết luận những vi phạm nêu trên "đến mức phải xem xét kỷ luật".

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh cũng đề nghị cấp có thẩm quyền kỷ luật ông Nguyễn Xuân Thanh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và ông Nguyễn Văn Hải, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Tài chính.

Ông Thanh đã bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố, tạm giam về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Ông Hải thì bị xác định thực hiện không đúng các quy định trong việc xác định giá khởi điểm đối với 79 lô đất tại dự án Đồng Sen, hiện cũng đã bị bắt.

Trong đợt này, ông Trần Quang Huy, nguyên Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Từ Sơn cũng bị cảnh cáo vì thiếu kiểm tra, giám sát việc thực hiện các dự án dân cư dịch vụ trên địa bàn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh cũng quyết định khai trừ Đảng với các ông Nguyễn Văn Quỹ (Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, nguyên Chủ tịch thị xã Từ Sơn), Mầu Quang Thắng (Phó Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh, nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh), Phạm Quốc Tuấn (Phó Giám đốc Sở Tài chính), Nguyễn Thế Tuấn (Phó Chủ tịch Thường trực thành phố Từ Sơn, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Từ Sơn), Nguyễn Ngọc Sơn (Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường).

Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khai trừ Đảng với ông Phạm Đức Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; bà Phạm Hồng Ánh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh. Hai người này đã bị bắt trước đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu USA
22/12/2022 09:03

Cũng chỉ là, chỉ là...

Đập chuột no Việt Cộng chạy ra, cho chuột đói Búa Liềm chạy vào bình nuôi chuột.
Chuột đói, chuột no, cũng là chuột đảng " cụ Hồ ", tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ.
Chuột đảng ăn lương tháng bần cùng, sinh lương tri đạo tặc, có hành vi đạo chích " cụ Hồ ".

Duy Hữu USA
22/12/2022 10:02

Cũng chỉ là, chỉ là...

Đập chuột no Việt Cộng chạy ra, cho chuột đói Búa Liềm chạy vào bình nuôi chuột đỏ.
Chuột đói, chuột no, cũng là chuột đỏ đảng " cụ Hồ ", tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ.
Chuột đảng ăn lương tháng bần cùng, sinh lương tri đạo tặc, có hành vi đạo chích " cụ Hồ ".

Công dân hạng 3
22/12/2022 12:16

Ngày nào cũng có tin tham ô, lừa gạt của các cán bộ cấp cao từ hàng Cục trưởng, Bộ trưởng, trợ lý Phó Thủ Tướng trở lên bị bắt và bị kỹ luật nhưng không hết xuễ. Không bao giờ dứt được vì những đảng viên cấp cao này không thuộc phe ta.Thế thôi ! Nay mai ,phe ta bị phe nó hạ bệ thì cũng lập lại trò này thôi.
Cái quan trọng là những đồng chí tham ô này trả lại cho người dân bị hại trực tiếp,hoặc công quỹ bao nhiêu thì chẵng thấy nói?
Đọc tin này riết rồi chán ngán nên chỉ lướt qua rồi đọc tin chân dài chân ngắn mà vui hơn . Phải chăng đây là ý của ban Tuyên Giáo muốn?