Nhiều người tìm cách trốn cách ly giữa mùa dịch COVID-19

RFA
2020.07.30
chốt chặn Thừa Thiên Huế lập chốt kiểm soát người về từ Đà Nẵng
Courtesy of đtck

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa phát hiện 9 người đi trên tàu đánh cá của Đà Nẵng mang số hiệu ĐNa 90511 để về Thừa Thiên-Huế tránh dịch và trốn cách ly.

Truyền thông trong nước loan tin này vào ngày 30 tháng 7.

Theo tin, 9 người trên tàu đánh cá đều trú tại xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Họ trốn cách ly bằng tàu cá vì cho rằng đường bộ có quá nhiều chốt chặn không cho người từ vùng dịch Đà Nẵng ra Huế.

Trong cùng ngày 30/7, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã kiểm tra một xe khách mang biển kiểm soát 29B-067.21 chở 9 hành khách, trong đó có 2 người nước ngoài không mang giấy tờ tuỳ thân. Hai người này được biết đang tìm cách đi vào TP.Hồ Chí Minh.

Ở một diễn biến khác, truyền thông trong nước loan tin từ nguồn The Korea Times cho biết, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ 3 công dân Việt Nam trốn khỏi một cơ sở cách ly tại thành phố Gimpo vào đêm 27/7 sau khi họ vào Hàn Quốc vào ngày 20/7 bằng visa du lịch.

3 người này khai với Cảnh sát họ cảm thấy "ngột ngạt" khi ở trong khu cách ly tập trung và bỏ trốn ra ngoài để kiếm tiền.

Được biết, cả 3 người đều có xét nghiệm âm tính với virus corona ngay sau khi tới Hàn Quốc và được đưa về khu cách ly ở Gimpo để theo dõi trong 2 tuần. Tuy nhiên, khoảng 3h sáng 27/7, giới chức phát hiện 3 người này đã bỏ trốn khỏi căn phòng ở tầng 6 của tòa nhà khu cách ly bằng cách đu dây xuống đất.

Tin cho hay những người này có nguy cơ sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc vì vi phạm Đạo luật phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.