Triệu tập nhiều người đến phiên xử cựu đô đốc Nguyễn Văn Hiến

RFA
2020.05.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cựu đô đốc Nguyễn Văn Hiến. Cựu đô đốc Nguyễn Văn Hiến.
baodauthau.vn

Phiên xử vụ án cựu thứ trưởng quốc phòng Nguyễn Văn Hiến sẽ có 24 luật sư, 11 nhân chứng cùng hàng loạt pháp nhân được triệu tập tham dự phiên tòa với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Theo thông tin truyền thông trong nước loan đi vào ngày 12/5, Tòa án Quân sự Quân chủng Hải quân (QCHQ) sẽ đưa ra xét xử Nguyễn Văn Hiến (cựu đô đốc, tư lệnh, quân chủng hải quân) và các bị cáo liên quan đến sai phạm đất đai xảy ra tại ba khu đất trên đường Tôn Đức Thắng (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) vào ngày 18/5.

Phiên xử được nói sẽ công khai tại phòng xử án quân sự thủ đô Hà Nội. HĐXX gồm 5 thẩm phán cùng 4 thượng tá, trung tá làm đại diện VKS và 2 thư ký phiên tòa. Ngoài ra, HĐXX còn có thành phần dự khuyết một thẩm phán, một hội thẩm quân nhân.

Bị hại được xác định là Quân chủng Hải quân. Các pháp nhân được triệu tập có Công ty cổ phần Xăng dầu Thái Sơn (Bộ Quốc phòng), Công ty TNHH MTV Dịch vụ và du lịch biển, đảo Hải Thành, Công ty cổ phần Cảnh Hưng Hải Thành.

24 luật sư được triệu tập là người bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự cùng 11 nhân chứng. Các vật chứng được đưa ra tại phiên xử là một giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất, hai USB, một vé máy bay, hai sổ ghi chép, một sổ tay.

Ông Nguyễn Văn Hiến bị truy tố, đưa ra xét xử về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; các thuộc cấp là các cựu đại tá như Bùi Như Thiềm, Bùi Văn Nga, Đoàn Mạnh Thảo, Trần Trọng Tuấn bị truy tố về tội vi phạm quy định về quản lý đất đai.

Đinh Ngọc Hệ, biệt danh Út trọc (cựu phó tổng GĐ Tổng Công ty Thái Sơn), Phạm Văn Duyệt (cựu Tổng GĐ Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Bình), Vũ Thị Hoan (cựu GĐ Công ty Yên Khánh) bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.