Nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam cho học sinh nghỉ học để tránh dịch Corona

RFA
2020-02-02
Share
   Hình minh hoạ. Một gia đình Việt Nam đeo khẩu trang đi bên ngoài ga xe lửa ở Hà Nội hôm 2/2/2020
AFP

Để tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra lây lan, đã có ít nhất 15 tỉnh và thành phố ở Việt Nam quyết định cho học sinh nghỉ học thêm khoảng 1 tuần sau Tết. Truyền thông trong nước hôm 2/2 loan tin này.

Hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định cho học sinh nghỉ đến hết ngày 9/2. Một số địa phương khác cho học sinh nghỉ học từ 2 đến 3 ngày để khử trùng trường lớp. Khánh Hoà thông báo nghỉ nhưng chưa cho biết cụ thể là bao nhiêu ngày mà chỉ yêu cầu phụ huynh theo dõi chờ thêm thông báo sau.

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đã khiến gần 15.000 người trên toàn thế giới nhiễm bệnh tính đến chiều tối ngày 2/2. Trong số này, đã có 304 trường hơp tử vong, chủ yếu là ở Trung Quốc. Việt Nam cũng đã phát hiện 7 ca nhiễm bệnh, số trường hợp nghi nhiễm là 92 người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 1/2 đã chính thức tuyên bố dịch tại Việt Nam. Các hãng hàng không của Việt Nam hôm 1/2 cũng cho biết đã ngừng các chuyến bay đến và đi khỏi Trung Quốc là nơi phát sinh dịch bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang