Gian lận điểm thi trung học phổ thông 2018: nhiều học sinh là con các lãnh đạo đương nhiệm

RFA
2019-04-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
AFP

Truyền thông trong nước loan tin vào ngày 11/4 cho biết, trong danh sách các thi sinh được nâng điểm tại kỳ thi Trung học Phổ thông 2018 của ba tỉnh Hà Giang, Sơn La và Hòa Bình nhiều em có gia đình lý lịch “đặc biệt”.

Truyền thông trong nước cho biết nhiều trường hợp là con, cháu của các lãnh đạo huyện, tỉnh, các sở ngành và một số doanh nghiệp lớn tại Hà Giang. Một học sinh là con của trưởng phòng giáo dục Trung học, sở giáo dục đào tạo tỉnh Sơn La.

Trong đó, thông tin thí sinh đặc biệt được nhiều người chú ý là con gái của bí thư tỉnh ủy Hà Giang ông Triệu Tài Vinh cũng nằm trong danh sách được nâng điểm. Tuy nhiên, ông Triệu Tài Vinh đã lên tiếng bác bỏ thông tin này vì cho rằng bản thân em này có thành tích học tập cao.

Gian lận điểm thi trong kỳ thi trung học Phổ thông 2018 bị phanh phui được cho là rất nghiêm trọng và phức tạp. Kết luận điều tra xác định có 114 thí sinh ở Hà Giang, 64 thí sinh ở Hòa Bình và 44 thí sinh tại Sơn La có gian lận điểm thi. Ngoài ra, rất nhiều thí sinh trong số này đã bắt đầu nhập học tại các trường công an, quân đội và y khoa.

Bộ Công an Việt Nam cho biết, gần 20 cán bộ liên quan đến vịệc nâng điểm tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La và Hòa Bình đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Xem toàn trang