Hàng loạt sai phạm liên quan đất đai tại tỉnh Lâm Đồng

RFA
2020.07.08
Thumbnail.00_03_52_22.Still003 Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh và một số dự án sai phạm tại tỉnh Lâm Đồng.
RFA Edited

Thanh tra Chính phủ Việt Nam vào ngày 7/7 cho công bố kết luận thanh tra về công tác quản lý sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng tại tỉnh Lâm Đồng, theo đó hàng loạt sai phạm liên quan đất đai tại tỉnh này được nêu ra.

Truyền thông trong nước loan tin dẫn thông báo do phó tổng thanh tra chính phủ Trần Văn Minh cho biết như vừa nêu.

Theo kết luận thanh tra, từ tháng 10/2018 đã tiến hành thanh tra toàn tỉnh Lâm Đồng, bên cạnh những kết quả mà tỉnh này đã đạt được thì phát hiện nhiều sai phạm mà chủ yếu trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng tại tỉnh này.

Hàng loạt sai phạm trong việc giao đất, thuê đất, thu hồi đất và tái định cư, việc buôn bán cho thuê biệt thự, việc thực hiện một số dự án đầu tư cho thuê Dinh 1 làm khu du lịch và khu nghĩ dưỡng cao cấp King Palace không qua đấu thầu, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch rừng và nhiều công tác quy hoạch khác sai quy định.

Trước những sai phạm này, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Lâm Đồng nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của các Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các huyện, thành phố trong các thời kỳ để xảy ra sai phạm từ năm 2004 đến nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Đoàn Văn Việt đã nhận trách nhiệm về các sai phạm trong thời gian qua và giải trình một số nguyên nhân dẫn đến khuyết điểm của đội ngũ cán bộ qua các thời kỳ từ năm 2004 đến nay.

Theo Phó Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh, Lâm Đồng là địa phương phát triển kinh tế khá nóng trong những năm gần đây, bởi vậy trong những kết quả đạt được, không tránh khỏi những sai phạm trong quản lý nhà nước. Để giúp tỉnh Lâm Đồng sửa chữa các sai phạm, Thanh tra Chính phủ sẽ thành lập một tổ hoặc Ban chỉ đạo để giám sát quá trình xử lý các vấn đề còn tồn tại của tỉnh Lâm Đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.