Việt Nam gỡ bỏ nhiều kênh YouTube bị nói có nội dung nhảm nhí, giật gân

RFA
2020.12.04
Việt Nam gỡ bỏ nhiều kênh YouTube bị nói có nội dung nhảm nhí, giật gân Ảnh minh hoạ
AFP

Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam ngày 4/12 ra thông báo cho biết 4 kênh YouTube có nội dung nhảm nhí, giật gân, cờ bạc, bạo lực… đã bị Google ngừng việc chia sẻ tiền quảng cáo và gỡ bỏ kênh.
Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin dẫn thông báo của Bộ Thông tin - Truyền thông như vừa nêu. Cụ thể có khoảng 15.000 kênh YouTube tại Việt Nam được bật nút kiếm tiền, trong đó có khoảng 350 kênh có doanh thu từ 1 triệu người đăng ký kênh trở lên nhưng chỉ có 30% tức khoảng 5000 kênh có quản lý từ các công ty mạng của Youtube tại Việt Nam.
Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam đề nghị Google xem xét và yêu cầu các kênh YouTube bật nút kiếm tiền tại Việt Nam phải đăng ký vào các công ty mạng của YouTube tại Việt Nam để đảm bảo việc quản lý.
Bộ này cho rằng nhiều kênh có nội dung cho trẻ em có hình ảnh dung tục và phản cảm, bộ dẫn một kênh như “Hành tinh đồ chơi” với gần 5 triệu người đăng ký. Ngoài các biện pháp mạnh tay là chặn tiền quảng cáo và tháo gỡ kênh YouTube, Bộ Thông tin - Truyền thông còn đề nghị Google điều chỉnh công cụ lọc để chủ động hơn trong việc rà soát và ngăn chặn.
Trước đó, Bộ Thông tin - Truyền thông đã đạt được thoả thuận với YouTube về việc khi cơ quan chức năng Việt Nam thông báo một kênh nào vi phạm pháp luật thì YouTube sẽ dừng việc chia tiền quảng cáo với kênh đó.
Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu Bộ Công an xử lý một số cá nhân sản xuất các nội dung bị cho là xấu độc hại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lương Tam
04/12/2020 10:10

Theo tui thấy thì Bên Thông Tin nói với Facebook như vậy nhưng làm thì ngược lại . Những facebook nào chỉ trích chính phủ thì yêu cầu đóng và ngược lại khuyến khích ngày càng đông lượng facebook rao bán ma túy và cổ động ăn chơi tục tĩu nhảm nhí không giống ai thì càng ngày càng rộ lớn hơn trên facebook .
Facebook đã đồng lõa với Đảng cộng sản VN tiêu diệt những chỉ trích "chánh phủ số"?

Thanh..!
04/12/2020 20:49

Trên thế giới chưa thấy một nước nào, có lượng Video Clip đưọc phát trên You Yube , nó thật là kinh hoàng, và bát nháo vô cùng..không hể mang nội dung xây dựng , Chúng ta có thể nới ngắn gọn..You Tube ở VN đang trên đả lạm phát..mang nội dung vô cùng phản cảm. mà Cty You TUbe không thể kiểm xoát đưọc, bởi với người xem là khán gỉa ở VN, thì thiếu kiến thức, cùng chiều sâu suy nghĩ..nên có bao giờ ..Khán gỉa biết tới quyền lợi của mình, là Báo cáo cho Cty you tube, những kênh đã vi phạm..Cứ thí dự : Hiện nay ở VN có một kênh, mà lưọng khán gỉa thật kinh khửng, hơn 1 triệu người.. Cty này chuyên dừng những trẻ em khuyết tật này để làm trờ hế rẻ tiền và lố bịch , hạ phẩm gía con người,,của những em bé tật nguyền.. trên mạng..để chử nhân kênh trực lợi tiền thật khủng..! Mà thục chất, nội dung của Clip, mang tính ..Chúng ta cứ tìm tựa đề " Cô Bé nhỏ Nhất Hành Tinh là rỡ nhất..! Nhìn các Cháu ngây ngô làm theo sự xắp xếp của Chử Nhân Kênh You Tube , mà thấy đau lòng, và mắc cỡ thay cho các cháu.

Người SG-159xhy376jijjaw
08/12/2020 10:50

Như vậy thì thông tin Google và Facebook bắt tay với chính phủ Việt Nam là đúng rồi. Như vậy an ninh vn nói kênh nào, trang nào vi phạm pháp luật là gỡ bỏ-đây cũng là cách an ninh vn gỡ bỏ những trang thông tin đưa tin trái với quan điểm nhà cầm quyền.