Hàng tấn cá chết dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

2019-09-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cá chết dạt vào bờ biển Hà Tĩnh
Cá chết dạt vào bờ biển Hà Tĩnh
Courtesy of Zing.vn

Truyền thông trong nước hôm 28/9 cho biết khoảng 2 tấn cá trích và cá nóc chết chưa rõ nguyên nhân trôi dạt vào khoảng 4 km bờ biển Hà Tĩnh.

Đây là địa phương từng chịu ảnh hưởng nặng nề của vụ công ty Gang thép Formosa Hà Tĩnh xả thải độc ra biển hồi năm 2016 làm hàng trăm tấn cá chết dạt lên bờ.

Theo báo Zing, vào khoảng 23h30 ngày 27/9, người dân xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, phát hiện cá chết bất thường, bị sóng đánh dạt vào bờ biển. Thống kê của chính quyền sau đó cho thấy có khoảng 2 tấn cá các loại chết dạt vào bờ. Người dân đã thu gom và chôn lấp theo quy định.

Zing trích lời ông Phan Văn Nhàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà cho biết: "UBND huyện đã báo cáo sở, ngành chuyên môn của tỉnh. Chiều cùng ngày, đoàn công tác về lấy mẫu để xác định nguyên nhân. Số lượng cá chét cũng được thu gom, đưa về chôn lấp đúng quy định".

Ý kiến (3)
Share

Phạm Bảo

nơi gửi Sài Gòn

Cộng sản là lũ tàn phá đất nước

29/09/2019 08:04

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Lôi đầu thằng trần hồng hà và ba đời nhà nó vào Hà Tĩnh tắm biển và ăn cá lúc này...biển đã an toàn lắm rồi!!!

28/09/2019 16:11

Tiến sỹ Giáo sư Bườm

nơi gửi Viet Nam

Các chuyên viên quốc tế đã từng nói nếu cứ để tự nhiên thì vùng biển chung quanh Formosa bán kính vài chục km phải mất 50 năm mới tự phục hồi. Nay sóng gió đưa đàn sinh vật nào vào vùng ấy thì chúng đương nhiên chết, không phải chúng chết từ đâu rồi sóng gió đưa vào bờ.
Võ Kim Cự ôm một mớ dollars an toàn bên xứ Canada đang nhìn về miền Trung mĩm cười.

28/09/2019 13:32

Xem toàn trang