Một triệu người được học nghề sau ảnh hưởng cá chết hàng loạt

RFA
2016-06-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.
Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.
Courtesy of moison.vn

Giữa khi có tin Chính phủ sắp công bố nguyên nhân gây cá chết hàng loạt ở các tỉnh ven biển miền Trung, sáng nay (28/6/2016) Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tuyên bố tại Quảng Trị là sẽ gấp rút xây dựng và trình Thủ tướng một đề án tổng thể vấn đề dạy nghề và tạo việc làm cho hơn 1 triệu lao động ở 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp từ thảm họa môi trường hồi tháng 4 vừa qua.

Trong buổi làm việc với Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại Đông Hà, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng đề nghị, cần có chương trình hỗ trợ dạy nghề, nhưng phải ngay lập tức có thể áp dụng với các đối tượng ngư dân bị ảnh hưởng của thảm họa cá chết hàng loạt.

Được biết, khoảng một triệu người ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã bị mất việc làm, mất hoặc giảm thu nhập qua vụ cá chết hàng loạt từ đầu tháng 4/2016. Bao gồm các hộ gia đình ngư dân, người lao động phục vụ dịch vụ nghề cá, người buôn bán kinh doanh hải sản và các dịch vụ liên quan, ngoài ra ngành khách sạn du lịch được cho là cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Ý kiến (3)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

lanh dao viet da khong vi loi ich cua Dan minh va loi ich Dan toc.....

30/06/2016 21:24

SAIGON

nơi gửi BÀ CHIỂU

đăy là buớc đằu để chuẩn bị sẽ như (xứ đạo CỒN DĂÙ ) đảng cs sẽ thông bàó giaỉ toả những nơi có các chết vì môi trường đã bị huỷ hoại 100% , thông baó sẽ gây nhiêù đau thuơng cho người dân !!!! . taị sao nguời dân VIỆT NAM ngôì đó mà khóc , kô vì tuơng lai con cháu mình ,bác hồ noí : Ở ĐÂU CÓ AP' BỨC , Ở ĐÓ CÓ ĐAÚ TRANH !!!!

29/06/2016 09:42

Độc giả không muốn nêu tên

am muu cua Tau da thanh cong la dau doc moi truong lam ca chet de ngu Dan viet bo bam bien de bien cho Trung cong doc chiem....

28/06/2016 21:29

Xem toàn trang