Cá chết hàng loạt trên bờ biển Đà Nẵng

RFA
2019-05-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa.
Hình minh họa.
Courtesy of phapluatmoitruong.vn

Sáng ngày 10/5, người dân Đà Nẵng phát hiện cá chết hàng loạt dạt lên bờ biển với chiều dài khoảng 1 km. Báo Người Lao Động đưa tin vào cùng ngày.

Theo Người Lao Động, người dân sinh sống tại khu vực phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê phát hiện một lượng lớn cá chết dạt vào bờ biển Nguyễn Tất Thành, bốc mùi hôi thối và gây ô nhiễm nặng. Ngoài cá chết, người dân cũng phát hiện rác dạt vào bờ, trong khi đơn vị môi trường chưa thu gom và xử lý kịp thời.

Khu vực có cá chết dạt vào bờ nhiều nhất được cho biết ở gần cửa xả Phú Lộc. Ước tính số cá chết dạt vào đây lên đến vài trăm kg và đang phân hủy do chưa được thu gom.

Cửa xả Phú Lộc xả nước thải từ sông Phú Lộc ra biển. Đây là con sông hàng ngày tiếp nhận các loại nước thải từ các kênh, hồ thuộc địa bàn các quận Thanh Khê, Liên Chiểu và Cẩm Lệ.

Theo báo chí trong nước, những năm gần đây sông Phú Lộc tiếp nhận ngày càng nhiều lượng nước thải chưa qua xử lý dẫn đến tình trạng ô nhiễm kéo dài như tình trạng nước bốc mùi hôi thối  hoặc tình trạng cá chết xuất hiện thường xuyên.

Xem toàn trang