Tuấn ‘Khỉ’ bị cảnh sát bắn chết sau hai tuần lẩn trốn

RFA
2020-02-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cảnh sát phong tỏa lúc vây bắt Tuấn Khỉ trước đây.
Cảnh sát phong tỏa lúc vây bắt Tuấn Khỉ trước đây.
RFA edited

Lê Quốc Tuấn, thượng úy Công an Quận 11, nghi can bắn chết 5 người tại một sòng bạc ở Củ Chi cuối tháng trước, cuối cùng bị cảnh sát bắn chết vào đêm ngày 13 tháng 2.

Tin từ VnExpress loan đi nói rõ Lê Quốc Tuấn, biệt danh ‘Tuấn khỉ’, 33 tuổi, bị Công an TP HCM phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) và nhiều lực lượng vây bắt tại khu vực Cầu Xáng, xã Tân Thạnh Đông, Hóc Môn. Tuấn đã chống trả nên bị bắn chết và tịch thu vũ khí.

Hôm 29/1, Lê Quốc Tuấn và Lê Quốc Minh (tức Si Đa, 27 tuổi, em họ Tuấn) đến sòng bạc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) lắc tài xỉu. Khi xảy ra mâu thuẫn, Lê Quốc Tuấn về nhà lấy súng AK bắn chết 4 người và làm một người khác bị thương (hiện đã qua nguy hiểm) để cướp xe máy chạy trốn ngay sau đó.

Gây án xong, Tuấn lấy khoảng 1 tỷ đồng và xe SH bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau khi đưa tiền cho Phạm Thanh Tâm (tức Tý Bà Dòm, 33 tuổi), Tuấn tiếp tục cướp xe Nouvo của 1 người phụ nữ để chạy trốn. Không dừng lại, sau đó hắn chặn cướp xe Wave của 1 người đàn ông sau khi bắn chết nạn nhân.

Bộ Công an Việt Nam và Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp điều một lực lượng được gồm 500 cảnh sát đến bao vây khu vực có nhiều kênh rạch, cây cối rậm rạp tại Ấp Bốn Phú, Xã Trung An, để truy lùng Lê Quốc Tuấn.

Cuộc bố ráp kéo dài nhiều ngày mà vẫn không bắt được Lê Quốc Tuấn; và Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp với các tỉnh lân cận gồm Bình Dương, Long An, Tây Ninh và nhiều tỉnh thành để truy lùng hung thủ.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi VN

CAVN là rường cột để bảo vệ đảng .. Và cái nhục ngàn đòi của đảng CSVN , nay đã lòi ra ánh sáng. khi CA dẳng đã phanh phui , ra vụ Tuấn Khỉ..một sĩ quan CA với cấp yàm Thượng Úy..qủa là không hề nhở, so với quốc tế..! Nhưng nhìn vào trong ruột gan đảng CSVN, người ta mới ngộ ra rằng, SQ hay Thằng lính , mọi gười đều như nhau, bởi một tuồng thất học.đầu trộm đưôi cướp.Nên mới xẩy ra cớ sự như thế này, 5 ngưòi dân chết oan uổng, bởi một thẳng đảng viên đảng CS , mang quân hàn sĩ quan ! mà cách hành sử c8ủa hắn còn hơn phường trộm cướp.

17/02/2020 00:08

Ngô phúc

nơi gửi Cholon

Cái hình trên ghi lả cảnh sát phong toả lối vào khu vực củaTuấn khỉ. Chúng tôi thấy 1 công an đứng khoanh tay,một công an thọc tay vào túi quần...vậy là sao?..Có nghĩa là muốn giết Tuấn khỉ bất cứ giờ phút nào cũng dễ dàng...Tại vì mạng TK không đáng 1 đồng xu....Trong nghành CA của csvn Tuấn khỉ nhiều lắm....

14/02/2020 17:20

Xem toàn trang