Tuấn ‘Khỉ’ bị cảnh sát bắn chết sau hai tuần lẩn trốn

RFA
2020.02.13
tuan-khi Cảnh sát phong tỏa lúc vây bắt Tuấn Khỉ trước đây.
RFA edited

Lê Quốc Tuấn, thượng úy Công an Quận 11, nghi can bắn chết 5 người tại một sòng bạc ở Củ Chi cuối tháng trước, cuối cùng bị cảnh sát bắn chết vào đêm ngày 13 tháng 2.

Tin từ VnExpress loan đi nói rõ Lê Quốc Tuấn, biệt danh ‘Tuấn khỉ’, 33 tuổi, bị Công an TP HCM phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) và nhiều lực lượng vây bắt tại khu vực Cầu Xáng, xã Tân Thạnh Đông, Hóc Môn. Tuấn đã chống trả nên bị bắn chết và tịch thu vũ khí.

Hôm 29/1, Lê Quốc Tuấn và Lê Quốc Minh (tức Si Đa, 27 tuổi, em họ Tuấn) đến sòng bạc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) lắc tài xỉu. Khi xảy ra mâu thuẫn, Lê Quốc Tuấn về nhà lấy súng AK bắn chết 4 người và làm một người khác bị thương (hiện đã qua nguy hiểm) để cướp xe máy chạy trốn ngay sau đó.

Gây án xong, Tuấn lấy khoảng 1 tỷ đồng và xe SH bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau khi đưa tiền cho Phạm Thanh Tâm (tức Tý Bà Dòm, 33 tuổi), Tuấn tiếp tục cướp xe Nouvo của 1 người phụ nữ để chạy trốn. Không dừng lại, sau đó hắn chặn cướp xe Wave của 1 người đàn ông sau khi bắn chết nạn nhân.

Bộ Công an Việt Nam và Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp điều một lực lượng được gồm 500 cảnh sát đến bao vây khu vực có nhiều kênh rạch, cây cối rậm rạp tại Ấp Bốn Phú, Xã Trung An, để truy lùng Lê Quốc Tuấn.

Cuộc bố ráp kéo dài nhiều ngày mà vẫn không bắt được Lê Quốc Tuấn; và Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp với các tỉnh lân cận gồm Bình Dương, Long An, Tây Ninh và nhiều tỉnh thành để truy lùng hung thủ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.