Găng tay y tế đã qua sử dụng nhập vào Việt Nam

RFA
2020.12.04
Găng tay y tế đã qua sử dụng nhập vào Việt Nam Hình minh hoạ. Hải quan Việt Nam đeo khẩu trang phòng dịch kiểm tra các containers ở cảng tỉnh Quảng Ninh hôm 13/8/2020
Reuters

Lực lượng chức năng Việt Nam vào ngày 3 tháng 12 phát hiện 2 container găng tay y tế đã qua sử dụng nhập từ Trung Quốc đến Cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo tin truyền thông Nhà nước Việt Nam loan đi thì lô hàng hơn 1 ngàn thùng carton chứa găng tay cao su các loại, nhàu nát, dính bụi bẩn, mốc, không nhãn hiệu…

Lô hàng này do Công ty TNHH Sản xuất & XNK Thiết bị Y tế Sài Gòn Trading Group nhập từ Trung Quốc về Việt Nam. Trên tờ Khai Hải quan, doanh nghiệp ghi tổng trọng lượng lô hàng hơn 5,6 tấn găng tay dùng cho nhà bếp, không nhãn hiệu, còn mới hoàn toàn nhập khẩu từ Trung Quốc.

Cục Hải Quan Thành phố Hồ Chí Minh cho biết từ cuối tháng 10 vừa qua, doanh nghiệp đã xuất trình hàng cho Chi Cục Hải quan Cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 kiểm tra; tuy vậy sau đó doanh nghiệp không đến làm việc dù được mời nhiều lần. Hải quan tiến hành kiểm tra vắng mặt doanh nghiệp theo qui định tại Điều 34, Luật Hải quan năm 2014.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Vũ Duy Minh
04/12/2020 08:51

Khi vẫn còn những con người vì lợi nhuận riêng, thoả hiệp với bọn lưu manh trong nước, nước ngoài để làm ăn, buôn qua bán lại những sản liệu phế thải hoặc qua xử dụng, tái chế để đưa ra , nhập vào thị trường VN từ các nước khác, đặc biệt đa số được tuồn sang từ TC bằng mọi nẻo đường, thì người dân Việt sẽ còn phải mang tai hoạ, hiểm nghèo không lường được, nhất là gặp phải những món hàng thuộc về y tế, liên quan tới sức khoẻ, sự sống của con người như vụ: Găng tay y tế đã qua xử dụng kể trên. Mong rằng các cơ quan hải quan, , trách nhiệm và mọi người hãy vì sự sống còn của người dân và của chính mình, vợ con, gia đình mình mà bắt tay vào làm việc, kiểm soát, sớm phát hiện và bắt giam, với hình phạt đích đáng những kẻ tán tận lương tâm đã vì lòng tham mà"giết người".

dân
04/12/2020 14:31

Găng tay bẩn đã bị vứt vào sọt rác, vẫn được lôi ra cho những kẻ tham lam, táng tận lương tâm mang về VN để kiếm lợi nhuận.
Chẳng khác gì cái Chủ nghiã Marx-Lenin của ĐCSVN.

Anonymous
05/12/2020 09:19

Lai co môt bàn tay lông la cua CHÊT trong vu nây .Sau bao cao su da xu dung Dây nay mai se co vacxe chông convit19 gia tràn ^vào VN dê GIÊT dân Viêt

vô danh
05/12/2020 09:33

Môt cach gian tiêp dê giêt dân Viêt voi dô`ng loa cua bon ban nuoc và xac nhân VN

Nyn
05/12/2020 10:47

À cái việc nầy không thể bỏ qua,phải xử thật Nặng để làm gương.

Chris Nguyễn
05/12/2020 23:06

Sự kiện các công ty VN mua đồ cũ, phế phẩm nước ngoài về VN chế lại đã xảy ra rất nhiều, với số lượng lớn...Nguy hại cho sức khỏe và môi trường sống. Nhưng mỗi khi phát giác ra, giới thẩm quyến chỉ phạt hành chánh một số tiền tượng trưng, nên sự vi phạm vẫn tiếp tục. Đúng ra, những việc làm có ảnh hưởng tới sức khỏe người dân đều phải áp dụng luật hình sự, phải phạt tù và tiền, may ra mới giảm bớt tội phạm. các quốc gia tiên tiến đều phạt tù người làm giả dụng cụ y tế, thức ăn...Việt Nam nên có điều luật đúng và nghiệm trị loại tội phạm này.