Lừa đảo đưa người đi Canada du học lấy gần 2 tỷ đồng rồi bỏ trốn

RFA
2020.12.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lừa đảo đưa người đi Canada du học lấy gần 2 tỷ đồng rồi bỏ trốn Ông Hồ Xuân Ân bị bắt giữ.
Courtesy of CAND

Cảnh sát hình sự, công an tỉnh Quảng Bình ngày 22/12 cho biết vừa bắt một người đàn ông có lệnh truy nã đặc biệt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền lên tới gần 2 tỷ đồng.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cho biết, đối tượng bị bắt có tên Hồ Xuân Ân, sinh năm 1980, người này hứa hẹn sẽ đưa người đi du học tại Canada, sau khi nhận tiền của 15 người ở Quảng Bình với số tiền gần 2 tỷ đồng thì Hồ Xuân Ân đã bỏ trốn và bị bắt vào ngày 16/12 tại thành phố Cần Thơ.

Kết quả điều tra, từ tháng 5/2018 đến tháng 11/2019, ông Hồ Xuân Ân là giám đốc công ty du học du lịch Âu Mỹ Úc có chi nhánh tại TPHCM, đã hứa hẹn hướng dẫn làm thủ tục đưa người đi du học tại Canada. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền thì Hồ Xuân Ân đã không thực hiện và cao chạy xa bay.

Ngày 2/7 công an tỉnh Quảng Bình ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố Hồ Xuân Ân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và quyết định truy nã toàn quốc đối với Hồ Xuân Ân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang