Thành viên Ủy ban Tư pháp kiến nghị Quốc hội xem lại quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải

RFA
2020-06-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Các thành viên ủy ban Tư pháp Quốc hội đã thảo luận và cho ý kiến về toàn bộ quá trình tố tụng, từ điều tra, truy tố đến xét xử của vụ án Hồ Duy Hải -Hình minh hoạ
Các thành viên ủy ban Tư pháp Quốc hội đã thảo luận và cho ý kiến về toàn bộ quá trình tố tụng, từ điều tra, truy tố đến xét xử của vụ án Hồ Duy Hải -Hình minh hoạ
Courtesy of tintuc.vn -RFA edited

Đa số thành viên Uỷ ban Tư pháp kiến nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị xem xét lại quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải, theo đúng thẩm quyền tại điều 404 Bộ luật Tố tụng Hình sự.

Kiến nghị trên được nêu ra tại phiên họp toàn thể của Uỷ ban Tư pháp quốc hội ngày 16 tháng 6 với sự tham gia của gần 40 thành viên và được truyền thông trong nước loan tin.

Phiên họp của Uỷ ban Tư pháp được tổ chức ngay sau 2 ngày quốc hội thảo luận về kinh tế xã hội & chính sách và không có đại diện cơ quan tố tụng tham gia.

Theo nguồn tin từ Tuổi Trẻ điện tử, các thành viên Ủy ban Tư pháp Quốc hội tại cuộc họp đã xem xét, thảo luận và cho ý kiến về toàn bộ quá trình tố tụng, từ điều tra, truy tố đến xét xử của vụ án cũng như sự phù hợp pháp luật của quyết định giám đốc thẩm.

Sau phiên thảo luận, đa số các thành viên Uỷ ban Tư pháp tại phiên họp cho rằng việc đánh giá những vi phạm trong quá trình điều tra, xét xử vụ án tử tù Hồ Duy Hải là nghiêm trọng, có thể làm thay đổi bản chất vụ án.

Do đó, đa số họ kiến nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị xem xét lại quyết định giám đốc thẩm.

Trước đó một ngày, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình –cũng là Chánh án trong phiên giám đốc thẩm diễn ra vào hồi đầu tháng 5 vừa qua đã khẳng định trước Quốc hội tử tù Hồ Duy Hải phạm tội giết người, cướp của trong vụ án xảy ra ở Bưu điện Cầu Voi, tỉnh Long An năm 2008.

 

 

Ý kiến (3)
Share

danden

nơi gửi saigon

Nên diệt gọn hết. Không chừa 1 tên. Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc. Dân đen là cỏ rác.
Đảng & Nhà nước nên có chính sách chỉ giữ lại yếu nhân quan trọng rường cột quốc gia.
Cuối cùng Viet Nam sẽ trở thành thiên đường XHCN. Nơi ấy chỉ có Đảng viên CS sinh sống.

18/06/2020 06:54

Ba Phi

nơi gửi Miền Tây

Ủy Ban Tư Pháp Quốc HỘi Cũng có đử quyền lệnh cho Bộ Tư Pháp Truy Tố Tay Chánh Án Nguyễn Hòa Bình, với tội danh cố tình vi phạm và phá hoại luật tố tụng hình sự của VN , qua vụ án của HỒ Duy Hải hay chẳng..?

16/06/2020 23:59

Nguyễn Văn

nơi gửi Hoa Kỳ

Một đám thẩm phán đứng đầu là Chánh án toà tối cao nhưng mù luật, coi sinh mạng con người như khúc cây.
Tên Nguyễn Hoà Bình này nếu biết tự trọng thì hãy từ chức, để Uỷ ban tư pháp quốc hội xem xét lại việc giám đốc thẩm chứng tỏ trình độ hiểu biết pháp luật của hắn quá tệ, hay hắn quen xài luật rừng nên không biết mắc cở?

16/06/2020 15:05

Xem toàn trang