Đại diện Meta, công ty mẹ của Facebook, nói đang hợp tác chặt với Chính phủ Việt Nam

RFA
24-3-2023
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đại diện Meta, công ty mẹ của Facebook, nói đang hợp tác chặt với Chính phủ Việt Nam Ảnh minh họa: logo của Facebook, Google, Apple trên màn hình máy tính
AFP

Giám đốc chính sách công của Meta khu vực Đông Nam Á và Nam Á, ông Rafael Frankel, vào ngày 22/3 nói với truyền thông trong nước công ty này đang hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam về việc việc xử lý những nội dung bị cho không phù hợp trên các nền tảng như Facebook.

Mạng báo Tuổi Trẻ loan tin ngày 23/3 như vừa nêu. Theo đó, Meta sẽ chủ động xử lý những trường hợp bị cho vi phạm quy định do người dùng báo cáo. Meta cũng đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan Chính phủ liên quan trong vấn đề này và sẽ có những biện pháp xử lý thích hợp đối với nội dung bị cho vi phạm.

Một trong những quy định được nêu ra để xử lý là “vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng”; tuy nhiên nhiều trường hợp bị người dùng phản ánh là thiếu chính xác; đặc biệt đối với những trình bày về vấn đề chính trị, xã hội mà chính phủ Hà Nội không đồng tình.

Ông Rafael Frankel cũng cho biết Meta tuân thủ quy định về thuế của Việt Nam và đã nộp thuế đầy đủ cho Việt Nam.

Tổng Cục Thuế Việt Nam vào ngày 5/3 vừa qua cho biết tính đến ngày 17/2 năm nay từ khi Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài được vận hành vào thời điểm 21/3/2022; Meta đã nộp khoảng 37 triệu đô la tiền thuế cho Việt Nam.

Thống kê của Facebook cho thấy hiện có khoảng 76 triệu người dùng có tài khoản mạng xã hội này tại Việt Nam.

Cũng tin liên quan lĩnh vực công nghệ thông tin, Cục Viễn Thông thuộc Bộ Thông tin- Truyền thông Việt Nam thông báo tính đến chiều ngày 22/3 mới có hơn 1 triệu thuê bao di động chuẩn hóa thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Số còn lại gần ba triệu thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin có thể sẽ bị khóa vào ngày 31/3 tới đây.

Cụ thể, số thuê bao di động chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin cá nhân mạng VinaPhone là hơn 1,1 triệu; mạng Viettel khoảng 1,3 triệu…

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
25/03/2023 12:54

Dân VN xài FB rất nhiều để khoe khoang và để chat, rất rẻ tiền. Chưa kể ban tuyên giáo còn lập một sư đoàn AK47 gồm 10.000 dư luận viên ăn tiền thuế dân để chửi bới (rất tục tĩu, vô văn hóa) người nào dám nói khác ý đảng. Các hãng ngoại quốc làm ăn tại VN cũng dùng FB. Sắp tới FB nên bắt người dùng phải trả tiền t.d. 20$/tháng. Tự động mấy account rẻ tiền hay của dư luận viên sẽ bị khóa hết. Nếu VN không cho FB hoạt động, đảng cũng mất FB miễn phí để sinh hoat, hãng xưởng ngoại quốc cũng bị bất lợi và từ từ cũng nên hạn chế làm ăn với VN hay rút lui.

Duy Hữu, USA
26/03/2023 21:19

New slogan, new motto of Google, of Facebook, of Meta ?

Don' t be evil... be a devil...of money... by money... for money,
of VCP... by VCP... for VCP... of Việt Cộng Party... by Việt Cộng Party... for Việt Cộng Party.

Giám đốc Chính sách công Rafael Frankel của Meta, công ty mẹ của Facebook, nói Meta đang hợp tác chặt chẽ với nhà nước
cờ đỏ sao vàng Việt Cộng ( một nhà nước độc đảng, độc tài, độc đoán, độc tôn, độc quyền, độc địa, một nhà nước của tập đoàn đảng viên cờ đỏ búa liềm Việt Cộng, do tập đoàn đảng viên Việt Cộng, vì tập đoàn đảng viên Việt Cộng )... về việc xử lý những nội dung... bị Ban Tuyên Giáo của tập đoàn đảng Việt Cộng là tập đoàn nhà nước Việt Cộng... cho là không phù hợp trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube...

Meta sẽ chủ động xử lý... vô lý... những trường hợp bị cho vi pham quy định do " người dùng ", tập đoàn dư luận viên VC báo cáo.
Meta chủ động đóng 37 triệu đô la cho tập đoàn nhà nước Việt Cộng, theo luật rừng thếu má của tập đoàn nhà nước Việt Cộng.

Meta, don't forget... the old slogan, old motto of American Revolution for Indenpence, for Freedom, for Democracy !
" No taxation without representation " ! " Taxation without representation is tyranny " ! " Don't pay tax to the tyranny " !