Tập Đoàn Philippines mua cổ phần công ty nước tại Việt Nam

RFA
2018-04-02
Share
ho-nuoc-lon-t2.jpg Một dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Nguồn nước Tuấn Lộc: Nhà máy nước Hồ Cầu Mới đưa vào khai thác từ tháng 07/17.
Courtesy: Hình chụp màn hình trang web tuanlocgroup.com

Tập đoàn Metro Pacific Investments Corp. của Philippines mua 49% cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư Nguồn nước Tuấn Lộc (TLW), một trong những công ty nước lớn nhất tại Việt Nam.

Mạng báo Inquirer của Philippines loan tin này ngày 2 tháng 4 cho biết thương vụ đang trong quá trình giao dịch, với trị giá tương đương 866 tỷ Việt Nam đồng và dự định hoàn tất thủ tục vào ngày 30 tháng 6 tới đây. Thương vụ này được giao cho Công ty con của Tập đoàn Metro Pacific Investments Corp. là Công ty MetroPac Water Investments Corp. thực hiện, như là một bước đầu để Tập đoàn Metro Pacific mở rộng thị trường trong lãnh vực công nghiệp nước ở Việt Nam.

Công ty Cổ phần Đầu tư Nguồn nước Tuấn Lộc (TLW) là công ty chuyên về xử lý nước hàng đầu tại Việt Nam, với công suất 310 triệu lít nước/ngày, và cung cấp vào khoảng 87 triệu lít nước/ngày tính đến cuối năm 2017.

TLW hiện đang sở hữu các công trình nước lớn nhất ở Việt Nam, bao gồm Nhà máy Xử lý Nước Sông Lam, ở Nghê An, vận hành trong 50 năm (2015-2064), có khả năng cung cấp từ 200 đến 300 triệu lít nước/ngày; Nhà máy Xử lý Nước Hồ Cầu Mới ở Đồng Nai, cung cấp từ 90 đến 120 triệu lít nước/ngày và vận hành trong 50 năm (2017-2066); Nhà máy Cử lý Nước thải 6A Nhơn Trạch, tại Khu Công nghiệp Nhơn Trạch, Đồng Nai, cũng vận hành trong 50 năm (2017-2066), cung cấp từ 20 đến 40 triệu lít nước/ngày.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang