Quân đội tham gia kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19

RFA
2020.02.19
quân đội Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng Việt Nam là nước có nguy cơ lây nhiễm cao, do đó đã chủ động dự đoán tình hình, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt, trong đó có quân đội
Courtesy of Giathong

Quân đội Nhân dân Việt Nam vào ngày 19 tháng 2 tiến hành Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm việc phòng chống dịch Covid-19.

Hội nghị do Bộ quốc phòng tổ chức với sự tham dự của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Theo đại diện chính phủ Hà Nội tại hội nghị thì Việt Nam là nước có nguy cơ lây nhiễm cao, do đó đã chủ động dự đoán tình hình, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt, trong đó có quân đội.

Tuy nhiên, ông Đam cũng cho rằng, diễn biến dịch bệnh còn nhiều tiềm ẩn và phức tạp do đó lực lượng quân đội Việt Nam tiếp tục kiểm soát đường biên giới; thực hiện hiệu quả công tác sàng lọc, tổ chức cách ly y tế đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

Phó thủ tướng phát biểu trước 3.200 đại biểu dự cuộc họp rằng ông tin tưởng với vai trò nòng cốt của quân đội, sự chung sức đồng lòng của cả nước, Việt Nam sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Cũng tại cuộc họp, Thượng tướng Trần Đơn, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ quốc phòng cho biết tính đến ngày 17/2 Việt Nam không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc bệnh. Hiện 2.292 công dân được cách ly tại 14 điểm của quân đội. Và, cũng đến ngày 17/2 Bộ đội biên phòng 7 tỉnh biên giới Việt Nam-Trung Quốc phối hợp với các lực lượng công an hải quân…kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.