Quân đội khởi tố vụ sĩ quan lái xe tông chết nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận

2022.08.07
Quân đội khởi tố vụ sĩ quan lái xe tông chết nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận Công an dựng lại hiện trường vụ tai nạn gây ra cái chết của nữ sinh Hồ Hoàng Anh ở Ninh Thuận
PLO

Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không - không quân) hôm 7/8 có thông báo về quyết định khởi tố vụ tai nạn xe khiến một nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận tử vong hôm 28/6 vừa qua. 

Truyền thông Nhà nước cho biết Cơ quan điều tra hình sự khu vực ba đã gửi thông báo này tới Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm.

Theo thông báo, sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 10 phút sáng ngày 28/6 khi quân nhân Hoàng Văn Minh (thiếu tá, trợ lý tài chính thuộc Trung đoàn 937 / Sư đoàn 370 / Quân chủng Phòng không - không quân) lái ô tô biển số 85A-074.xx chạy trên đường 16 Tháng 4, theo hướng từ biển Bình Sơn đi quảng trường 16 Tháng 4. 

Khi đến gần một ngân hàng, ông Minh chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng.

Theo thông báo, ”Quá trình chuyển hướng đã va chạm với xe môtô biển kiểm soát 85R9-12xx do Hồ Hoàng Anh điều khiển đi cùng chiều, làm Hồ Hoàng Anh bị ngã xuống đường, va vào trụ đèn chiếu sáng trước cổng ngân hàng. Hậu quả Hồ Hoàng Anh tử vong. 

Đến ngày 7-8, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 đã ra quyết định khởi tố vụ án.”

Tại cuộc họp báo ở Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận hôm 2/8, thượng tá Hà Công Sơn, phó trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết, ông Minh đã sử dụng điện thoại khi đang lái xe vào lúc xảy ra tai nạn. Ông Sơn cũng xác định tài xế chuyển hướng không an toàn và đây cũng là nguyên nhân gây tai nạn giao thông.

Trước khi vụ việc được khởi tố, đã có nhiều thông tin trên mạng xã hội lo lắng về khả năng vụ tai nạn sẽ không được xử lý đúng luật vì gia đình nữ sinh bị tai nạn nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm với kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml.

Hôm 5/8, các lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận đã phải đến xin lỗi gia đình và hứa hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
07/08/2022 14:42

Cả một lủ khốn nạn…
Bao che không được thì giả đò xin lỗi,thực lòng chúng nó chúng đâu ăn năng như vậy,bọn chó đẻ cs là thế từ trên xuống dưới!!!
Bây giờ con người ta mất mạng,lấy gì bù đắp nổi???
Phanh thây xẻ thịt thằng khốn kiếp này ra cũng chưa hả giận,đáng thương cho gia đình cháu gái, đường tương lai thênh thang phía trước phải chết tức tưởi như vậy…!!!

Anonymous
07/08/2022 21:43

Ông Phạm Hoàng MInh là kẻ đã lái xe ,tham gia giao thông công cộng trên đưòng phố , và gây ra tai nạn chết oan cho em nữ sinh tuổi vừa 18 , với tưong lai đầy triển vọng , thỉ đây là vụ án hình sự thuộc về dân sự, phải do phía CA xét sử , điều tra . Vậy cớ sao phía Quân Đội CSVN lại có quyền thụ lý và sử vụ án này ??? để bao che cho tội phạm ???