Hàng triệu khẩu trang, găng tay y tế kém chất lượng bị thu giữ tại TPHCM

RFA
2020-08-19
Share
hàng giả Kho hàng chứa khẩu trang y tế kém chất lượng bị thu giữ tại TPHCM
Courtesy of BCP

Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh khẩu trang đã phát hiện gần 5 triệu khẩu trang, găng tay y tế kém chất lượng.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam đồng loạt đăng tải thông tin trên vào ngày 19 tháng 8.

Theo Nguoi laodong.vn, các cơ sở bị Cục quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) kiểm tra đợt này gồm Nhà máy sản xuất Vina Face Mask thuộc Tập Đoàn Đặng Nam có trụ sở tại Tân Phú; Nhà máy sản xuất VINA FACE MASK Miền Nam trụ sở tại quận Bình Tân và Công ty TNHH HDPRO LAND đóng tại quận 2.

Tại các cơ sở này, QLTT cho biết đã phát hiện hơn 1 triệu chiếc găng tay; 3.254.750 chiếc khẩu trang cùng các nguyên liệu để sản xuất khẩu trang. Tất cả số hàng trên chủ cơ sở không xuất trình được hoá đơn chứng từ, vi phạm về nhãn thương hiệu và hàng hoá kém chất lượng, đã qua sử dụng.

Trước đó, vào ngày 18/8 Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhưng kinh tế, buôn lậu Công an TPHCM đã bắt tạm giam Ngô Minh Danh và Nguyễn Văn Mịch về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả.

Ngô Minh Danh khai, đã thuê hàng loạt nhà làm nơi chứa hơn 53 tấn găng tay y tế kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, sau đó, Danh thuê người sàng lọc, đóng gói các thương hiệu nổi tiếng, rồi mang ra thị trường bán.

Cơ quan điều tra xác định, Danh và Mịch đã sản xuất, buôn bán găng tay y tế giả từ nguồn hàng kém chất lượng, mua trôi nổi trên thị trường lượng với số lượng đặc biệt lớn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang