Dân biểu Mỹ tiếp tục tranh đấu cho người Mỹ đang bị Việt Nam giam giữ

RFA
2018.10.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
michael_nguyen.jpeg Ông Michael Phuong Minh Nguyen (thứ hai từ trái) và gia đình.
Ảnh do gia đình ông Michael Phuong Minh Nguyen cung cấp.

Bà Mimi Walters, dân biểu Quốc hội Liên Bang Hoa Kỳ tại khu vực Quận Cam California nói rằng bà đã nhiều lần tiếp xúc với Tòa Đại sứ Việt Nam tại Washington để yêu cầu trả tự do cho ông Michael Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt bị Việt Nam cầm tù từ ngày 7/7/2018 khi đang du lịch tại Việt Nam.

Bà Walters viết trong thông cáo báo chí rằng đã ba tháng trôi qua mà nhà cầm quyền Việt Nam vẫn im lặng về trường hợp ông Machael Nguyễn, gia đình ông cũng không được tiếp xúc.

Bà Walters cho biết bà đang thúc đấy các nghị sĩ Mỹ thành lập một phái đoàn nghị sĩ lưỡng đảng để gây sức ép lên chính phủ Việt Nam trả tự do cho người công dân Mỹ gốc Việt này.

Ông Michael Phuong Minh Nguyen là một doanh nhân, thân nhân ông cho biết  ông về thăm gia đình, bạn bè ở Việt Nam hôm 27 tháng 6. Cùng bị bắt với ông Michael, còn có sinh viên Huỳnh Đức Thanh Bình, ông Huỳnh Đức Thịnh (cha của Huỳnh Đức Thanh Bình), Facebooker Trần Phi Long và Facebooker Thomas Quốc Bảo.

Sau đó, vào ngày 25/7/2018, anh Huỳnh Đức Thanh Bình bị khởi tố với cáo buộc hoạt động nhằm lật đổ chính quyền.

Cho đến nay không thấy nhà cầm quyền Việt Nam nói gì về tội trạng của những người còn lại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang