Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao thông tin về việc xác minh nạn nhân Việt chết ở Anh

RFA 10-29-2019
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
minh-39-deaths Ảnh minh họa
RFA editwed

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, ông Phạm Bình Minh vào sáng ngày 29 tháng 10, cũng cho báo giới biết rằng Bộ Ngoại giao Hà Nội đã tiếp nhận và trao đổi thông tin 14 gia đình trình báo để phía Anh kiểm tra xem có trùng khớp với hồ sơ 39 nạn nhân trong chiếc container đông lạnh hay không.

Theo tin từ truyền thông Nhà nước Việt Nam thì Tổng Đài bảo hộ công dân thuộc Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao của Chính phủ Hà Nội đã tiếp nhận thông tin phản ánh của 14 gia đình đề nghị tìm kiếm, xác minh việc người thân mất tích tại Anh Quốc.

Ông Phạm Bình Minh cho rằng hiện vẫn chưa thể khẳng định điều gì mà phải gửi cho phía Anh Quốc các mẫu vật cần thiết để đối chiếu. Sau khi các thông tin hai phía đưa ra trùng khớp với nhau thì mới xác định được danh tính các nạn nhân. Theo lời ông Phạm Bình Minh thì công tác này cần rất nhiều nhiều thời gian.

Theo lời của ông Phạm Bình Minh thì các thông tin đối chiếu bao gồm cả yếu tố sinh trắc học, kiểm tra bằng ADN.

Đối với hồ sơ 4 trường hợp đầu tiên mà phía Anh chuyển cho cơ quan chức năng Việt Nam vào ngày 28 tháng 10 thì lãnh đạo Bộ Ngoại giao phải kiểm chứng, đối chứng.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.