Bộ trưởng Tô Lâm nói về “tính nhân văn sâu sắc” dù có giết chết cụ Lê Đình Kình

RFA
2021.02.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ trưởng Tô Lâm nói về “tính nhân văn sâu sắc” dù có giết chết cụ Lê Đình Kình Hình minh hoạ. Bộ trưởng Công an Tô Lâm
cand.com.vn

Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, hôm 14-2-2021, trong cuộc phỏng vấn với Báo Chính Phủ, đã nói về "tính nhân văn sâu sắc" trong công tác công an trong năm vừa qua, mặc dù từ đầu năm 2020 ông Tô Lâm đã điều 3.000 quân trong đêm tối tấn công vào xã Đồng Tâm, ngoại thành Hà Nội, bắn chết cụ Lê Đình Kình.

Ngoài ra, 3 người con và cháu của cụ Lê Đình Kình cũng bị tuyên 2 án tử hình là Lê Đình Công và Lê Đình Chức, 1 án chung thân đối với Lê Đình Doanh (con ông Công) với cáo buộc giết người.

Đại tướng Tô Lâm cho hay, qua kết quả công tác năm 2020, ông nhận thấy tính nhân văn sâu sắc, được thể hiện qua việc kéo giảm 6,8% số vụ phạm pháp hình sự (tức là có gần 4.000 người không phạm mới; gần 4.000 gia đình không bị tội phạm xâm hại; cơ quan tư pháp tiết kiệm được khối lượng lớn công sức, tiền bạc...).

Ông Tô Lâm cho rằng, điều đó cũng được thể hiện qua các vụ án đã điều tra để cảnh tỉnh, răn đe, "xử lý một người để cứu nhiều người", ví dụ như vụ án nâng khống giá thiết bị tại CDC Hà Nội, bệnh Viện Bạch Mai, các vụ án ma túy, buôn lậu...

Người đứng đầu Bộ Công an cũng khẳng định, tính nhân văn sâu sắc trong công tác Công an là vấn đề mà ông sẽ tiếp tục chỉ đạo phát huy hơn nữa trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Vụ công an tấn công vào Đồng Tâm vào tháng 1/2020 liên quan đến tranh chấp đất đai giữa người dân địa phương và chính quyền Hà Nội là vụ án gây chú ý rộng khắp trong và ngoài nước. Nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế và Mỹ đã lên tiếng phản đối vụ tấn công này, yêu cầu chính quyền Việt Nam phải mở cuộc điều tra độc lập và minh bạch về vụ tấn công. Tuy nhiên, cho đến nay, Việt Nam vẫn không thực hiện yêu cầu này trong khi Bộ Công an khẳng định những người dân Đồng Tâm bảo vệ đất là những người có tội còn vụ tấn công của lực lượng công an là tự vệ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
17/02/2021 11:44

Đúng đấy!!!
Rất là nhân văn và sâu sắc,nếu có phải lôi cha mẹ của thằng này ra pháp trường thì càng nhân văn và sâu sắc hơn...!!!
Học trò giỏi của đặng xuân khu...!!!

ZakZak
17/02/2021 12:55

Giết dân cướp đất mà gọi là "nhân văn sâu sắc" sao? Chắc đúng: "nhân văn sâu sắc" của đám côn đồ.

Anonymous
17/02/2021 14:33

dung nghe nhung gi vc lam hay nhin nhung gi dang vc da lam

Duy Hữu, USA
17/02/2021 14:40

Quan quân Công an Thái thú Tô Lâm, quan quân Thái thú Tô Định đầu thai, kiên quyết đánh đểu, bắt đểu, giết đểu theo " nhân văn Việt Cộng ".

Giết cụ Kình... đúng người, đúng tội, đúng " nhân văn Việt Cộng ", nhưng " nhân văn Việt Cộng "... không đúng, không đúng Nhân văn Việt Nam.

" Nhân văn Việt Cộng "... " Còn Tàu, còn Tiền... còn Đảng, còn tao... tao còn bán nước, tao còn bán dân, tao còn bán tao... cho Tàu ".

VNCH
17/02/2021 16:24

Cộng sản luôn luôn ủng hộ chính sách 3 không
1. Không biết rằng hệ thống CNXH đã tan rã nên vẫn ôm khư khư, ca ngợi một lý tưởng đẫm máu để nắm độc quyền cai trị.
2. Không nghe ý kiến của những người yêu nước, chống ngoại xâm bằng cách bắt bớ, giam cầm những người có ý kiến đóng góp
3. Không thấy được rằng tình hình đất nước ngày càng xấu đi: Nợ nước ngoài ngày càng, lạm phát, thất nghiệp và tham nhũng tăng. Chất lượng môi trường, giáo dục, đạo đức con người ngày càng tồi tệ. Chỉ có tài sản của một nhóm cầm quyền là tăng lên do lấy của công làm của tư.
Mong sớm đến ngày tàn của chế độ cộng sản lỗi thời và tàn bạo.

Anonymous
18/02/2021 02:48

Tô Lâm là tay sai đắc lực của Trọng Lú từ lời ăn tiếng nói cho tới hành động (dù là dân ít học). Trọng Lú rất gian nhưng mở miệng là "nhân văn", "nhân văn".

Annymous
10/11/2021 09:56

« ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM »
Băng cướp CS tham, láo, lừa, hèn, ác, gian làm khổ dân VN mấy chục năm nay.
ÁC QUỶ VIỆT CỘNG ăn bám trên xương máu, mồ hôi và nước mắt của dân VN.
TRỜI ĐẤT KHÔNG THA.